Có 74 kết quả :

Giá xăng dầu, xung đột giữa các quốc gia… tác động tiêu cực đến kinh tế TPHCM

Giá xăng dầu, xung đột giữa các quốc gia… tác động tiêu cực đến kinh tế TPHCM

TPO - Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, số ca F0 tăng cao trở lại, sức ép lạm phát, giá xăng dầu, nguyên vật liệu tăng cao và nguy cơ bị gián đoạn các chuỗi cung ứng do những xung đột về an ninh và địa chính trị của các quốc gia… ảnh hưởng đến kinh tế TPHCM vừa phục hồi sau dịch bệnh.
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Đối thoại để thấu hiểu thanh niên

TPO - Anh Huỳnh Phi Hồ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện phụ sản Mê Kông đề xuất, cán bộ Đoàn các cấp hàng năm tổ chức các buổi đối thoại với thanh niên để lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu thanh niên, từ đó mới thiết kế được các chương trình, hoạt động sát với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên.
Hiến kế phục hồi và phát triển du lịch

Hiến kế phục hồi và phát triển du lịch

Hàng chục chuyên gia hàng đầu về du lịch đã tham góp ý kiến cho Ban Tổ chức hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển”, diễn ra 25/12 tại Nghệ An. Báo Tiền Phong trích giới thiệu một số ý kiến tham luận xoay quanh câu chuyện phục hồi, phát triển du lịch trong tình hình mới.
Đề xuất giải pháp phục hồi du lịch

Hiến kế ‘phá băng’ du lịch

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định, Bộ có định hướng triển khai kịch bản khởi động lại du lịch theo tinh thần linh hoạt, thích ứng với điều kiện mới.
Bác sĩ từ 'tâm dịch' TPHCM hiến kế chống COVID-19

Bác sĩ từ 'tâm dịch' TPHCM hiến kế chống COVID-19

TPO - Tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM vẫn đang diễn biến phức tạp khi số ca mắc và tử vong vẫn tăng cao. Góp thêm tiếng nói chống dịch COVID-19 cho TPHCM đạt hiệu quả, sớm đẩy lùi  dịch bệnh, Tiền Phong đã có những trao đổi với các bác sĩ đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TPHCM. 
Kỹ sư Nguyễn Đình Dương hiến kế xây đập tràn Tứ Liên, làm sạch sông vào hồ nội thành

Hiến kế xây đập tràn Tứ Liên, làm sạch sông hồ nội thành

TP - “Cuộc đời tôi từ thời còn trẻ đến khi về già liên tục có những sáng kiến trong công việc, trong cuộc sống. Tất cả chỉ mong muốn những sáng kiến của mình có ích, đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội ngày một tốt hơn”, kỹ sư Nguyễn Đình Dương (nguyên cán bộ Bộ Công nghiệp nhẹ, nay là Bộ Công Thương) chia sẻ khi trò chuyện với bạn đọc báo Tiền Phong nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.
Các đại biểu tại phiên thảo luận văn kiện Đại hội XIII vào sáng ngày 28/1 Ảnh: Như Ý

Thế hệ Bí thư 7X hiến kế: Phát triển kinh tế vùng, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

TP - Sáng 28/1, Đại hội XIII của Đảng tiếp tục làm việc tại hội trường để thảo luận về các dự thảo văn kiện. Tại phiên thảo luận, các bí thư tỉnh, thành ủy và Đảng ủy khối, Đảng ủy Trung ương Đoàn thuộc thế hệ 7X đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết về phát triển kinh tế vùng; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và thực hiện sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN).
Trung tâm TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk)

Bí thư tỉnh ủy “hiến kế” xây đường cao tốc Đắk Lắk – Khánh Hòa

TPO - Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Sở Giao thông vận tải sáng ngày 9/11, ông Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng để thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của địa phương cần có nhiều đột phá, đặc biệt phải ưu tiên hàng đầu cho mạng lưới giao thông vận tải. Do đó, Sở GTVT cần lên kế hoạch nghiên cứu phương án xây dựng tuyến đường cao tốc nối liền 2 tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
Các khách mời chia sẻ về những kỷ niệm gắn bó Việt Nam, LB Nga tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Tuổi trẻ Việt - Nga hiến kế thúc đẩy tình hữu nghị

TP - Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019, chiều 24/7 tại ĐH Quốc gia Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Cơ quan LB Nga về Công tác Thanh niên tổ chức tọa đàm “Thanh niên góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt - Nga”; gặp gỡ giao lưu một số nhân vật tiêu biểu gắn với lịch sử phát triển quan hệ Việt Nam - LB Nga.
Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương đồng chủ trì nhằm tìm ra các giải pháp để kinh tế tư nhân bứt phá (ảnh: đại diện lãnh đạo Ban kinh tế và Văn phòng Chính phủ tại buổi họp báo)

Diễn đàn Kinh tế tư nhân: 2500 doanh nghiệp cùng hiến kế bứt phá

TPO - Diễn đàn nhằm đánh giá kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XII của Đảng và Nghị quyết của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân. Tại phiên toàn thể, lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ sẽ có những phát biểu chỉ đạo quan trọng về các cơ chế, chính sách cho phát triển bứt phá khu vực kinh tế tư nhân trong thời gian tới.
Liên hoan, tiệc cưới, sinh nhật... trong vùng 2 Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Chuyên gia hiến kế cứu di sản, cảnh quan

TP - Những câu chuyện về thực trạng phát triển du lịch “ăn xổi ở thì” mà TPCN vừa đăng trong thời gian qua thu hút sự chú ý của một số nhà nghiên cứu và những chuyên gia về kiến trúc. Nhiều hiến kế “cứu di sản, cảnh quan” được đưa ra, chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến để rộng đường dư luận.
GS.TS Gebhard Hafer, hiệu trưởng trường BBW University of Applied Science (Đức) trình bày tại Hội thảo

Chuyên gia Đức hiến kế về tự chủ trường nghề

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cùng Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) vừa tổ chức Hội thảo “Quản lý hiệu quả cơ sở giáo dục nghề nghiệp”. Tại đây, các chuyên gia Đức đã chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng tự chủ giáo dục nghề nghiệp cho Việt Nam.