Có 62 kết quả :

Kỹ sư Nguyễn Đình Dương hiến kế xây đập tràn Tứ Liên, làm sạch sông vào hồ nội thành

Hiến kế xây đập tràn Tứ Liên, làm sạch sông hồ nội thành

TP - “Cuộc đời tôi từ thời còn trẻ đến khi về già liên tục có những sáng kiến trong công việc, trong cuộc sống. Tất cả chỉ mong muốn những sáng kiến của mình có ích, đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội ngày một tốt hơn”, kỹ sư Nguyễn Đình Dương (nguyên cán bộ Bộ Công nghiệp nhẹ, nay là Bộ Công Thương) chia sẻ khi trò chuyện với bạn đọc báo Tiền Phong nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.
Các đại biểu tại phiên thảo luận văn kiện Đại hội XIII vào sáng ngày 28/1 Ảnh: Như Ý

Thế hệ Bí thư 7X hiến kế: Phát triển kinh tế vùng, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

TP - Sáng 28/1, Đại hội XIII của Đảng tiếp tục làm việc tại hội trường để thảo luận về các dự thảo văn kiện. Tại phiên thảo luận, các bí thư tỉnh, thành ủy và Đảng ủy khối, Đảng ủy Trung ương Đoàn thuộc thế hệ 7X đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết về phát triển kinh tế vùng; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và thực hiện sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN).
Trung tâm TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk)

Bí thư tỉnh ủy “hiến kế” xây đường cao tốc Đắk Lắk – Khánh Hòa

TPO - Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Sở Giao thông vận tải sáng ngày 9/11, ông Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng để thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của địa phương cần có nhiều đột phá, đặc biệt phải ưu tiên hàng đầu cho mạng lưới giao thông vận tải. Do đó, Sở GTVT cần lên kế hoạch nghiên cứu phương án xây dựng tuyến đường cao tốc nối liền 2 tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
Các khách mời chia sẻ về những kỷ niệm gắn bó Việt Nam, LB Nga tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Tuổi trẻ Việt - Nga hiến kế thúc đẩy tình hữu nghị

TP - Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019, chiều 24/7 tại ĐH Quốc gia Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Cơ quan LB Nga về Công tác Thanh niên tổ chức tọa đàm “Thanh niên góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt - Nga”; gặp gỡ giao lưu một số nhân vật tiêu biểu gắn với lịch sử phát triển quan hệ Việt Nam - LB Nga.
Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương đồng chủ trì nhằm tìm ra các giải pháp để kinh tế tư nhân bứt phá (ảnh: đại diện lãnh đạo Ban kinh tế và Văn phòng Chính phủ tại buổi họp báo)

Diễn đàn Kinh tế tư nhân: 2500 doanh nghiệp cùng hiến kế bứt phá

TPO - Diễn đàn nhằm đánh giá kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XII của Đảng và Nghị quyết của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân. Tại phiên toàn thể, lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ sẽ có những phát biểu chỉ đạo quan trọng về các cơ chế, chính sách cho phát triển bứt phá khu vực kinh tế tư nhân trong thời gian tới.
Liên hoan, tiệc cưới, sinh nhật... trong vùng 2 Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Chuyên gia hiến kế cứu di sản, cảnh quan

TP - Những câu chuyện về thực trạng phát triển du lịch “ăn xổi ở thì” mà TPCN vừa đăng trong thời gian qua thu hút sự chú ý của một số nhà nghiên cứu và những chuyên gia về kiến trúc. Nhiều hiến kế “cứu di sản, cảnh quan” được đưa ra, chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến để rộng đường dư luận.
GS.TS Gebhard Hafer, hiệu trưởng trường BBW University of Applied Science (Đức) trình bày tại Hội thảo

Chuyên gia Đức hiến kế về tự chủ trường nghề

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cùng Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) vừa tổ chức Hội thảo “Quản lý hiệu quả cơ sở giáo dục nghề nghiệp”. Tại đây, các chuyên gia Đức đã chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng tự chủ giáo dục nghề nghiệp cho Việt Nam.
150 sinh tiêu biểu hiến kế xây dựng TPHCM

150 sinh tiêu biểu hiến kế xây dựng TPHCM

TPO - Chiều 27/3, lãnh đạo UBND TPHCM đã gặp gỡ 150 sinh viên tiêu biểu TPHCM để lắng nghe các bạn trẻ chia sẻ các hiến kế, đề xuất nhằm góp sức xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.  
Đoàn viên, thanh niên luôn xung kích đến với vùng sâu, vùng xa giúp dân mở đường, phát triển kinh tế. Ảnh: Duy Quỳnh.

“Cú hích lớn” phát triển kinh tế

TP - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm nay vừa tròn 86 tuổi, mặc dù tuổi là vậy nhưng Đoàn ta mãi là sức trẻ mang trong mình tính tiên phong, gương mẫu, theo tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và một quyết tâm không gì lay chuyển như lời Bác Hồ đã dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.
Vừa tham gia công tác đoàn vừa làm kinh tế

Vừa tham gia công tác đoàn vừa làm kinh tế

TP - 87 gương đoàn viên tiêu biểu đạt giải thưởng Lý Tự Trong năm 2017 cùng chia sẻ, hiến kế trong buổi Tọa đàm về giải pháp thực hiện hiệu quả “Năm nâng cao chất lượng tổ chức đoàn”,  do T.Ư Đoàn tổ chức tại Đà Nẵng chiều 22/3. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn chủ trì buổi tọa đàm.
Chủ tịch TP Đà Nẵng trực tiếp nghe dân hiến kế

Chủ tịch TP Đà Nẵng trực tiếp nghe dân hiến kế

TP - Ngày 10/2, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi tiếp công dân đợt 2 năm 2017. Khác với những lần trước đối thoại chỉ giải quyết các khiếu nại của công dân, lần này lãnh đạo TP Đà Nẵng trực tiếp lắng nghe các ý tưởng, các kế sách xây dựng thành phố từ người dân.
Các đại biểu kiều bào với Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Võ Thị Dung chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN.

Trọng dụng hiền tài để TPHCM tỏa sáng

TP - Nhiều trí thức là kiều bào phát biểu rằng, “hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, nên muốn TPHCM phát triển nhanh, bền vững, giữ vị trí đầu tàu và trở thành “hòn ngọc chiếu sáng Viễn Đông”, không thể thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao và chính sách chiêu hiền đãi sĩ, trọng dụng nhân tài.