Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO -  Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng nay 21/3, Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam – Một thời và mãi mãi” thu hút đông đảo thanh niên và người dân đến xem tại Quảng trường Lâm Viên, đường Trần Quốc Toản, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

200 hình ảnh tư liệu lịch sử trưng bày tại triển lãm ảnh " Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi" là những tác phẩm được lựa chọn trong kho tư liệu lịch sử hàng nghìn tác phẩm ảnh của NSNA, nhà báo Mầu Hoàng Thiết, Mai Nam, nguyên hai phóng viên ảnh của báo Tiền Phong cùng các nhà báo Đỗ Kết, Đoàn Công Tính, Chu Chí Thành.

Để ghi lại được những hình ảnh, tài liệu quý giá, rất nhiều phóng viên - chiến sĩ đã hy sinh những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, những điều kiện vật chất, tinh thần trong cuộc sống riêng tư và cả mồ hôi, máu, nước mắt nữa trong những tháng năm gian khổ ấy. Di sản của họ hôm nay là những cuộn phim, những tấm ảnh đã lão hóa theo thời gian nhưng lại khắc họa và tấu lên khúc tráng ca của một thời thanh xuân và mãi mãi. Sứ mệnh ấy được đặt lên vai họ, đó là hàng trăm, hàng nghìn nghệ sĩ nhiếp ảnh - phóng viên - chiến sĩ mà tác phẩm của họ đã lay động trái tim các thế hệ người Việt và bạn bè quốc tế. Qua triển lãm thế hệ trẻ hiểu hơn về những đóng góp to lớn của các thế hệ thanh niên Việt Nam ở thế kỷ XX trong các phong trào “Ba sẵn sàng, Ba đảm đang”, phong trào “Năm xung phong”... là những dấu ấn không thể phai mờ của một thời hào hùng, oanh liệt của cả dân tộc trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 1
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 2
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 3
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 4
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 5
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 6
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 7
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 8
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 9
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 10
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 11
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 12
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 13
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 14
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 15
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 16
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 17
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 18
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 19
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 20
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 21
Tuổi trẻ - Một thời và mãi mãi ảnh 22
MỚI - NÓNG