Tiến sĩ Đoàn Lê Hoàng Tân, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu cấu trúc Nano và Phân tử TPHCM:

Truyền lửa nghiên cứu khoa học cho bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Khi nhận được thông tin mình lọt vào top 10 giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tôi thấy rất bất ngờ, xen lẫn cảm xúc vui mừng, hồi hộp.
Truyền lửa nghiên cứu khoa học cho bạn trẻ ảnh 1

Tiến sĩ Đoàn Lê Hoàng Tân

Đây là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không chỉ ghi nhận thành quả của riêng cá nhân tôi mà còn ghi nhận kết quả lao động hăng say của tập thể, nhóm nghiên cứu. Bởi lẽ, một công trình nghiên cứu khoa học muốn đi đến thành công luôn cần sự chung tay, góp sức của cả êkíp thực hiện, ngay cả khi bản thân đã chuẩn bị ý tưởng tốt hay hướng tiếp cận sáng tạo.

Tôi sẽ dành tặng giải thưởng này cho Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu cấu trúc Nano và đặt tại nơi trang trọng nhất. Giải thưởng sẽ trở thành niềm động viên, năng lượng tích cực cho cán bộ, nhân viên trong trung tâm, đặc biệt là các nhà nghiên cứu trẻ, các bạn sinh viên.

Ngoài nỗ lực hoàn thành tốt công tác chuyên môn, với vai trò là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, tôi sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, vốn luôn có tính kế thừa.

Hiểu rõ sự vất vả trong cộng việc, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình là hỗ trợ các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh tiếp cận công việc nghiên cứu khoa học thuận lợi hơn. Từ đó, giúp đỡ các bạn tránh được những thất bại và rút ngắn con đường đi đến thành công, đưa kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm áp dụng vào thực tế đời sống. Bên cạnh đó, thành công của lớp người đi sau còn là thước đo hiệu quả công tác giáo dục.

Vận động viên Nguyễn Văn Đương, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 2, TPHCM:

Xúc động khi đứng dưới lá cờ Tổ quốc

Nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 đúng vào dịp kỷ niệm kỷ niệm 25 thành lập Giải, là cơ hội lớn để tôi giao lưu, học hỏi từ các anh chị đi trước, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao. Bên cạnh đó, giải thưởng còn là động lực, niềm động viên lớn để tôi quyết tâm chinh phục Olympic Tokyo 2021 sắp tơi.

Truyền lửa nghiên cứu khoa học cho bạn trẻ ảnh 2 Vận động viên Nguyễn Văn Đương

Khi đứng dưới lá cờ Tổ quốc, hát vang Quốc ca sau mỗi lần chiến thắng luôn cho tôi cảm xúc tự hào và vinh quang. Nay được về Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Bác, tôi cảm thấy mình thật may mắn và biết ơn Bác Hồ, cùng lớp cha anh đi trước dày công xây dựng để chúng ta có ngày hôm nay. Hơn ai hết, chính hình ảnh Bác Hồ đã thôi thúc tôi phải đứng dậy tiếp tục tập luyện, nỗ lực phấn đấu sau mỗi lần thất bại, vấp ngã. Tôi luôn mong muốn bản thân mình sau này có thể thành lập được một câu lạc bộ boxing. Đây sẽ là nơi tìm kiếm, phát hiện và đào tạo tài năng trẻ, sớm đưa các em tiếp cận với môi trường võ thật chuyên nghiệp.

Mục tiêu lớn hơn của câu lạc bộ là góp phần xây dựng những thế hệ "tay đấm" trẻ thật sự tài năng và có đạo đức, đặt nền móng cho bộ môn boxing nói riêng và võ thuật nói chung. Khi xây dựng được hệ thống câu lạc bộ, trung tâm đào tạo như vậy, tôi tin rằng võ thuật Việt Nam sẽ không còn yếu thế trên đấu trường quốc tế.

Truyền lửa nghiên cứu khoa học cho bạn trẻ ảnh 3
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.