Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ sưu tập hơn 600 máy ảnh các loại được trưng bày tại quán cà phê của anh Nguyễn Hoài Nam ở Hậu Giang thu hút nhiều người ghé thăm.
Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 1

Anh Nguyễn Hoài Nam bên những chiếc máy ảnh của mình. - Ảnh: Hòa Hội 


Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 2 Bước vào quán cà phê nằm trên đường Lê Hồng Phong, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) của anh Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi), nhiều người không khỏi bất ngờ, thậm chí cảm thấy choáng ngợp bởi các vách tường được anh tận dụng để trưng bày trên 600 chiếc máy ảnh phim mang đầy nét hoài cổ.

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 3 Bộ sưu tập của anh Nam gồm có hơn chục thương hiệu, gồm những dòng máy ảnh phim như: Nikon, Canon, Pentax, Mamiya, Minolta, Ricoh, Yashica... Ngoài ra, còn có một số máy ảnh kỹ thuật số Sony. Hầu hết máy ảnh đều có tuổi đời vài chục năm. Trong các loại máy ảnh phim, anh chia ra thành 3 dòng khác nhau, gồm máy chụp phim 135, máy chụp phim 120 và máy chụp phim tấm. 

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 4

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 5

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 6 Khách đến đây cảm thấy thích thú với không gian độc đáo 

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 7

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 8

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 9 Ngoài mê nét hoài cổ, điều anh Nam thích thú nhất chính là chất màu từ máy phim. Bởi nó thường rất riêng, không rực rỡ, không nét căng như máy số mà khá trầm và thiên về những sắc xanh hoặc đỏ tùy vào từng loại phim và đôi khi phụ thuộc vào thuốc khi tráng.

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 10 Theo anh Nam, săn máy ảnh cổ không quá khó nhưng cần nhiều thời gian và tiền bạc. Một chiếc máy ảnh chụp phim kèm ống kính tương đối mới và hoạt động tốt có giá từ khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. 

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 11 Nhiều bạn trẻ đến đây có cơ hội khám phá tìm hiểu về máy ảnh phim

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 12 Anh kể, từ nhỏ đã đam mê máy ảnh, nhưng điều kiện khó khăn, mỗi lần thấy thợ cầm máy ảnh chụp đám cưới hay đi chụp thuê là muốn chen chân vào khung ảnh. Khi ấy ao ước sở hữu cái máy cho riêng mình, tuy nhiên thời đó cuộc sống khó khăn, nên vẫn chỉ là ước mơ.
Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 13

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 14 Anh kể bản thân học hết lớp 12 rồi nghỉ để mưu sinh, kinh qua đủ các nghề từ phụ hồ, bốc vác, làm thuê... mãi sau này điều kiện tốt hơn thì anh mới có điều kiện mua máy ảnh. Năm 2006 anh mua máy đầu tiên hiệu Canon cũ, trị giá trên 6 triệu đồng từ tiền dành dụm được. 

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 15

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 16

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 17 Có được máy ảnh, anh rong ruổi khắp nơi để chụp, có ngày chụp thuê cả triệu đồng; tuy nhiên anh chưa qua lớp nào về nghiệp vụ máy ảnh mà tất cả đều tự mày mò, nghiên cứu và học hỏi từ bạn bè, trên mạng. 

Lóa mắt với bộ sưu tập 600 máy ảnh của chàng trai ở miền Tây ảnh 18 Anh Hoài Nam cho biết sắp tới sẽ tiếp tục sưu tầm thêm nhiều loại máy ảnh nữa để bổ sung vào bộ sưu tập của mình ngày càng đa dạng và đặc biệt để thỏa niềm đam mê hoài cổ của mình. - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG