Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dưới ánh nhìn của các em thiếu niên nhi đồng, hình ảnh các anh chị đoàn viên thanh niên luôn năng động sáng tạo, vững vàng trước những thách thức, hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện cống hiến xây dựng và bảo vệ đất nước, khát khao cống hiến, đúng như câu nói: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức nhiều sân chơi cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thông qua các hoạt động tìm hiểu kiến thức, trò chơi, cuộc thi với các hình thức như vẽ tranh, sáng tác thơ, văn, viết bài cảm nhận…

Đặc biệt, dưới nét vẽ ngộ nghĩnh của các em thiếu nhi thông qua những bức tranh với chủ đề "Đoàn trong mắt em", các hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tái hiện một cách sinh động, đầy ý nghĩa, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em' ảnh 1  "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"

Mỗi bức tranh đều mang những thông điệp độc đáo dưới nét vẽ hồn nhiên, vui tươi. Các thông điệp đều hướng về việc kêu gọi mỗi người cùng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Em Thục Quyên (học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Quỳnh Hậu) chia sẻ: "Cháu rất vui vì bức tranh của mình được mọi người đón nhận. Với cháu, các anh chị đoàn viên, thanh niên luôn là những tấm gương sáng xung kích đi đầu trong các hoạt động. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập, không ngừng phấn đấu, và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn hội để mai này trở thành một người đoàn viên ưu tú". 

Mỗi bức tranh như một lời tri ân, động viên, cổ vũ của thế hệ măng non xứ Nghệ gửi gắm tới tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – tổ chức phụ trách và dẫn dắt Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó giúp các em đội viên xây dựng mục tiêu phấn đấu, không ngừng rèn luyện để trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em' ảnh 2
Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em' ảnh 3  Những bức tranh về phòng chống dịch Covid-19 được các em thiếu nhi thể hiện sinh động.
Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em' ảnh 4
Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em' ảnh 5 Những hoạt động, mô hình, cách làm sáng tạo như "Rửa xe gây quỹ", "Em nuôi của Đoàn", "Thanh niên tình nguyện", "Công trình thanh niên" được tái hiện rõ nét qua những bức tranh của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng.
Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em' ảnh 6 Thanh niên tình nguyện luôn xung kích trên mọi mặt trận.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.