Hạnh phúc khi được làm cán bộ Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Hà Quốc Cường cho rằng, 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của Đoàn không ngừng được phát huy. Sức mạnh đó còn được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, sự quan tâm của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước. Càng phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, chúng tôi càng nhận ra mình thật hạnh phúc hơn khi được làm cán bộ Đoàn.
Hạnh phúc khi được làm cán bộ Đoàn ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn (vỗ tay) tặng cờ cho các đơn vị. - Ảnh: TĐ BT

Ngày 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dự có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh. Lãnh đạo Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các anh, chị cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên.

Hạnh phúc khi được làm cán bộ Đoàn ảnh 2 Anh Hà Quốc Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, anh Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre cho biết, thời gian qua, Đoàn Thanh niên tỉnh nhà luôn phát huy và tiếp nối truyền thống của cha anh, không ngừng phát động các phong trào cỗ vũ tuổi trẻ hăng hái thi đua lao động, học tập và lên đường bảo vệ Tổ quốc. Những lúc khó khăn nhất, Đoàn không ngừng sáng tạo ra những mô hình đáp ứng được tâm tư nguyện vọng, tạo động lực dấn thân, phát huy tinh thần trách nhiệm của thanh thiếu nhi trong tỉnh như: phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, Thanh niên Bến Tre xung kích khắc phục hạn mặn, xây dựng các công trình nhà tình nghĩa, tình thương, cầu, đường giao thông nông thôn. Khi ý thức được tỉnh nhà đang tụt hậu, thanh niên là lực lượng nồng cốt tiên phong khởi nghiệp, lập nghiệp làm giàu chính đáng. Khi tỉnh nhà hướng đến xây dựng một địa phương xanh, sạch đẹp, dù chưa giàu nhưng phải gọn gàng, sạch sẽ, tuổi trẻ đang ra sức xây dựng Bến Tre xanh từ trường học đến cơ quan và cộng đồng. "Thật tự hào khi tuổi trẻ Bến Tre được nuôi dưỡng tâm hồn trong chiếc noi Đồng Khởi, chính vì vậy mà mọi khó khăn, thách thức được biến thành động lực phát triển trong suốt quá trình rèn luyện và trưởng thành", anh Cường nhấn mạnh.

Theo anh Cường, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đăng ký với Tỉnh ủy nội dung trọng tâm trong nhiệm kỳ là tổ chức, tập hợp đoàn viên, thanh niên thành Đội Thanh niên xung kích, phối hợp đảm nhận tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm sớm đưa Nghị quyết sâu rộng đến tất cả đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tạo sự đồng thuận, cùng bắt tay hành động để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Hạnh phúc khi được làm cán bộ Đoàn ảnh 3

Song song đó, Đoàn sẽ tiếp tục cổ vũ thanh niên ra sức thi đua học tập, nâng cao bản lĩnh, rèn luyện đạo đức cách mạng; cỗ vũ thanh niên biết hy sinh và tình nguyện vì cộng đồng; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh từ cơ sở. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện thành công Đề án chuyển đổi số. Không ngừng đổi mới sáng tạo thi đua khởi nghiệp, lập nghiệp làm giàu chính đáng cho bản thân và quê hương. Đồng thời, Đoàn sẽ quyết tâm thực hiện Đề án Bến Tre xanh hướng đến việc xây dựng Bến Tre trở thành nơi thân thiện, hiện đại, đáng sống. Với thông điệp đó là: Thanh thiếu nhi Bến Tre chung tay giữ mãi màu xanh trên quê hương Đồng Khởi.

Hạnh phúc khi được làm cán bộ Đoàn ảnh 4

Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre cho rằng, 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của Đoàn không ngừng được phát huy mạnh mẽ. Sức mạnh đó còn được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, sự quan tâm, nhắc nhở, động viên của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước. "Càng phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, chúng tôi càng nhận ra mình thật hạnh phúc khi còn tuổi trẻ, hạnh phúc hơn khi được làm cán bộ Đoàn", anh Cường nói.

Dịp này, có 5 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 91 cá nhân được tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn.

MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là do khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử kinh phí, ngân sách nhà nước.