Lan tỏa khát vọng cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
Phạm Ngọc Anh Tùng - Gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2020 chia sẻ về giấc mơ đưa nông sản Việt lên sàn quốc tếẢnh: Dương Triều
Phạm Ngọc Anh Tùng - Gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2020 chia sẻ về giấc mơ đưa nông sản Việt lên sàn quốc tếẢnh: Dương Triều
TP - Tối 21/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB), 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng GMTVNTB với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam”.

Dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN…

Ðịnh vị Việt Nam trên trường quốc tế

Trong phần giao lưu với chủ đề "Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam", cô giáo Hà Ánh Phượng (Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) chia sẻ câu chuyện đến với tiếng Anh và mô hình lớp học không biên giới. “Càng lớn tôi càng hiểu rằng tiếng Anh là chìa khóa mở ra cánh cửa hội nhập toàn cầu, cánh cửa tiến vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Thiếu tiếng Anh sẽ là thiệt thòi lớn đối với những em nhỏ người dân tộc thiểu số vùng cao như chúng tôi”, cô Phượng nói.

Cô Phượng cho biết, mô hình lớp học không biên giới là sự kết nối lớp học của cô với các lớp học khác trên thế giới. Qua đó, học sinh của cô Phượng có thêm sự tự tin, kiến thức và các kỹ năng để hướng tới trở thành công dân Việt Nam tốt, công dân toàn cầu. “Đến nay, chúng tôi đi học gần 50 quốc gia không visa. Có học sinh đã giới thiệu về mâm cỗ, phong tục tập quán dân tộc Mường. Tiết học này học sinh của tôi có thể trao đổi văn hóa giữa các nước với nhau”, cô Phượng nói.

Anh Phạm Ngọc Anh Tùng (CEO Công ty TNHH Công nghệ và Thương mại UFO) mong muốn tăng giá trị nông sản Việt. Để nông dân, người sản xuất và người tiêu dùng đều được hưởng lợi, anh đã xây dựng thành công “bản đồ nông sản” FoodMap. Anh Tùng từng mừng rơi nước mắt khi thấy sản phẩm mì sấy khô của Việt Nam được đóng góp đẹp mắt và trưng bày vị trí tốt trong siêu thị ở Bỉ. Cầm hộp quà đặc sản ba miền của công ty anh bán “đắt như tôm tươi” dịp Tết vừa rồi, anh nói: “Những điều này càng củng cố niềm tin của tôi rằng, nông sản Việt Nam sẽ định vị cao trên bản đồ nông sản thế giới. Nông sản Việt sẽ trở thành món quà để bạn bè quốc tế tặng cho nhau”.

Cùng với các bạn trẻ được tuyên dương năm 2020, nhiều GMTVNTB và triển vọng các thời kỳ cũng có mặt tại buổi lễ và giao lưu cùng khán giả, trong đó có ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Đồng Tâm, GMTVNTB năm 1998, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Mai Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), GMTVNTB năm 2013… Trong chương trình giao lưu, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng - GMTVNTB năm 1998 bày tỏ: “Tiềm năng đất nước và sứ mệnh của mình rất lớn, đòi hỏi mỗi người chúng ta phải nỗ lực hơn rất nhiều. Tôi thấy dân tộc Việt Nam rất nghĩa khí. Chúng ta có tiềm năng để trở thành nước hàng đầu trên thế giới nếu sử dụng tốt nguồn năng lượng đó”.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng Bằng khen cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - Cơ quan Thường trực của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; trao tặng Bằng khen cho nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam; trao tặng Bằng khen cho nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng cao quý của T.Ư Đoàn vinh danh các bạn trẻ xuất sắc tuổi dưới 35.

Qua 25 năm tổ chức, đã có 250 gương mặt trẻ được tuyên dương. “Chúng tôi nhận thấy, các bạn trẻ sau khi được tuyên dương không chỉ hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ của mình, mà còn lan toả, truyền cảm hứng đến thế hệ thanh thiếu nhi khác. Qua đó, góp phần xây dựng một lớp thanh niên ngày càng giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức và đóng góp cho sự phát triển hùng cường của đất nước”, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, nói. .

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).