Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tự hào tiếp bước cha anh

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tối 21/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB), 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng GMTVNTB với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam”.

Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019:

Truyền cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tự hào tiếp bước cha anh ảnh 1

Tôi rất vinh dự được ra Hà Nội tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Lễ trao giải GMTVNTB năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng GMTVNTB. Năm 2019, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên không có hoạt động về nguồn. Năm nay, tôi có dịp được lên Đền Hùng, Tây Thiên cùng các gương mặt tiêu biểu, triển vọng năm 2020 và nhiều năm trước là điều may mắn. Đây là những di tích, danh thắng mà từ lâu tôi đã được đọc qua sách báo và mong muốn được trực tiếp đến thăm để hiểu hơn lịch sử, cũng như vẻ đẹp của đất nước.

Đặc biệt, tham dự những hoạt động này, tôi được gặp gỡ nhiều gương mặt tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực qua các thời kỳ. Những gương mặt tiêu biểu ngày càng trẻ hoá và có tài năng vượt trội là tín hiệu mừng cho đất nước. Đó là sự khẳng định tính kế thừa, tiếp bước thế hệ cha anh của lớp trẻ hôm nay trong việc đóng góp trí lực, nhiệt huyết xây dựng nước nhà cường thịnh.

Cuộc hội ngộ 25 năm GMTVNTB cũng là cơ hội quý giá để chúng tôi chia sẻ, lan tỏa năng lượng tích cực, giúp nhau cùng tiến lên, phấn đấu thực hiện ước mơ, hoài bão mỗi người đã chọn; đồng thời, cùng nhau thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng. Tôi sẽ nỗ lực gìn giữ, phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử - di sản phi vật thể của nhân loại đã được UNESCO công nhận năm 2013, và cải lương đến công chúng rộng rãi hơn, nhất là những người trẻ tuổi.

Hoàng Thị Yến (lớp 9/2, Trường THCS Tôn Thất Tùng, TPHCM) - Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2020:

Thêm động lực giúp ích cộng đồng

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tự hào tiếp bước cha anh ảnh 2

Tham gia hoạt động báo công dâng Bác, em lần đầu được xem thước phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời Bác Hồ”. Em hiểu hơn cuộc đời đẹp đẽ, vì dân, vì nước, vì Đảng của Bác. Em cảm nhận thêm tình cảm của Nhân dân, thiếu nhi cả nước hướng về Bác.

Em cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị tuyên dương năm nay và các năm trước. Các anh chị có nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu, sản xuất... rất đáng ngưỡng mộ. Những câu chuyện vượt khó, sáng tạo vươn tới thành công của các anh chị là động lực để em tiếp tục cố gắng hoàn thiện bản thân, thêm nhiều hoạt động giúp ích cộng đồng.

Em đặc biệt ấn tượng về câu chuyện của cô giáo Hà Ánh Phượng - gương mặt trẻ tiêu biểu năm nay. Cô đã sáng tạo và giúp nhiều bạn nhỏ ở miền núi Phú Thọ được giao lưu với bạn bè quốc tế, có thêm động lực học tiếng Anh, thu nhận thêm kiến thức, kinh nghiệm bốn phương để làm giàu tâm hồn, tri thức bản thân và đóng góp xây dựng phát triển đất nước.

Bùi Thanh Nghị (Bí thư Đoàn Xí nghiệp bao bì An khang, TPHCM) -Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2020:

Kết nối giữa các gương mặt

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tự hào tiếp bước cha anh ảnh 3

Tôi cảm thấy vinh dự khi là GMTVN triển vọng năm 2020. Đây là động viên lớn về tinh thần và khích lệ tôi cần tiếp tục nỗ lực đóng góp thêm nhiều ý tưởng sáng tạo, cải tiến máy móc để tiết kiệm công sức lao động cho công nhân, tiết kiệm chi phí sản xuất cho đơn vị.

Tự hào nhưng trách nhiệm cũng vô cùng lớn. Như anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã nhắc nhở, dù ở đâu, làm công việc gì, các gương mặt trẻ tiêu biểu, triển vọng hãy lan toả thông điệp tích cực, lan tỏa sự phấn đấu, lao động nghiêm túc, trách nhiệm trong công việc, cuộc sống đến các bạn trẻ.

Tôi nghĩ rằng, không chỉ 20 gương mặt được xét chọn tuyên dương hằng năm, mà mỗi người trẻ đều ẩn chứa những giá trị riêng và chờ cơ hội bứt phá. Tôi mong gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng của các thế hệ đi trước sẽ dìu dắt, hướng dẫn những người đi sau tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới và làm tốt sứ mệnh lan tỏa cảm hứng, thúc đẩy các bạn trẻ khác cùng bứt phá, tỏa sáng.

Nghiêm Tiến Viễn (Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ GoStream) - Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020:

Bài học tinh thần dân tộc

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tự hào tiếp bước cha anh ảnh 4

Bài học lớn nhất tôi học được ở Chủ tịch Hồ Chí Minh là lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, khát vọng đưa đất nước đi lên. Bài học đó đang được tôi và những người trẻ xây dựng GoStream thực hành, bằng cách nỗ lực đưa tiếng nói, sản phẩm, thương hiệu Việt Nam ra trường quốc tế.

Trở thành thành viên của “mái nhà” Giải thưởng GMTVNTB đúng dịp kỷ niệm 25 năm thành lập là điều may mắn, khi tôi được gặp gỡ nhiều gương mặt xuất sắc qua các thời kỳ. So với thành tích của anh chị và các bạn, tôi thấy mình rất nhỏ bé và nhận ra con đường đi đến thành công vẫn còn rất dài, rất nhiều thử thách, đòi hỏi không ngừng sáng tạo để vượt qua.

Tôi có thêm niềm tin, quyết tâm thực hiện việc kêu gọi các bạn trẻ khác cùng khởi nghiệp trên quê hương mình, nhất là ở Nghệ An quê tôi. Đồng thời, kêu gọi doanh nghiệp lớn, quỹ đầu tư đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ở Nghệ An.

MỚI - NÓNG