Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Anh Bùi Quang Huy tặng quà các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Dương Triều
Anh Bùi Quang Huy tặng quà các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Dương Triều
TPO - Anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, cho biết: Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong hành trình 25 năm phát triển của Giải thưởng, các gương mặt được vinh danh đã lan tỏa những điều tốt đẹp và những tấm gương điển hình trong thanh thiếu nhi vì mục đích giáo dục thế hệ tương lai ngày càng hoàn thiện hơn.  
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 1 Tối 20/3, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và T.Ư Đoàn tổ chức giao lưu với các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) và triển vọng các thời kỳ. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ trao giải GMTVNTB năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng. Dự chương trình có anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 2 Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cho biết: Giải thưởng GMTVNTB là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong hành trình 25 năm phát triển, Giải thưởng đã thông qua các gương mặt được vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và những tấm gương điển hình trong thanh thiếu nhi vì mục đích giáo dục thanh thiếu nhi, giúp thế hệ tương lai tốt hơn.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 3 Anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, trao quà tặng là điện thoại thông minh cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020. Được biết, quà tặng điện thoại trong chương trình là sản phẩm của Công ty phần mềm BkaV do anh Nguyễn Tử Quảng - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1998 sáng lập.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 4
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 5 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền phong, Giám đốc Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao tặng quà là biểu tượng Trống đồng Đông Sơn cho các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 6 Nhà báo Phùng Công Sưởng -  Phó tổng Biên tập Báo Tiền phong, Phó giám đốc Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao tặng biểu trưng cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu các thời kỳ về tham dự chương trình.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 7 Trong chương trình, các gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng các thời kỳ đã có nhiều trao đổi, chia sẻ thú vị.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 8 CEO Công ty cổ phần công nghệ GoStream Nghiêm Tiến Viễn - Gương mặt trẻ triển vọng năm 2020 cho biết muốn giới thiệu văn hóa ẩm thực dân tộc và các sản phẩm công nghệ mang dấu ấn người trẻ Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 9 Đại úy Lê Thừa Văn - Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, là Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020. Anh Văn chia sẻ, trong số những người được tuyên dương năm 2020 ấn tượng nhất gương mặt trẻ tiêu biểu thiếu tá Trần Việt Hải.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 10 CEO Chatbot Việt Nam Lê Anh Tiến bày tỏ vinh dự khi được tham dự chương trình và gặp gỡ nhiều gương mặt trẻ hơn và có nhiều thành công hơn trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và các lĩnh vực khác được vinh danh trong năm 2020.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 11 Ngày 21/3 các đại biểu báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Tượng đài Liệt sĩ đường Bắc Sơn. Tối cùng ngày diễn ra lễ Tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiểu biểu và triển vọng năm 2020, kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Đêm tôn vinh, trao giải có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự góp mặt giao lưu của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ở những năm trước.
Vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và tấm gương điển hình trong thanh niên ảnh 17  
MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

TPO - Ngày 19/5, hòa cùng không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua học tập, lao động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.
Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

TPO - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn, phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác ”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.