Cậu bé 12 tuổi chết não vì làm theo thử thách nín thở trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Nạn nhân Joshua Haileyesus.
Nạn nhân Joshua Haileyesus.
TPO - Một cậu bé 12 tuổi ở Colorado (Mỹ) đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi tự thắt cổ bằng dây giày để tham gia “Thử thách nhịn thở” mà cậu xem trước đó trên TikTok.

Theo Fox News, nạn nhân là Joshua Haileyesus (12 tuổi, sống tại bang Colorado, Mỹ).

Em trai sinh đôi phát hiện Joshua bất tỉnh trong phòng tắm vào ngày 22/3. Gia đình cho rằng cậu đã cố thắt cổ bằng dây giày để tham gia “Thử thách nhịn thở” đã xem trước đó trên TikTok. Với thử thách này, người chơi phải nín thở trong khoảng thời gian dài nhất có thể.

Joshua được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng bác sĩ cho biết cậu bé đã chết não, tiên lượng xấu. Joshua có thể sẽ ra đi bất cứ lúc nào, nên các bác sĩ khuyên gia đình nên nói lời từ biệt.

Cha của Joshua, Haileyesus Zeryihun nói: “Khi được thông báo rằng con trai mình sẽ không qua khỏi, tôi đã quỳ sụp xuống sàn nhà, cầu xin họ kéo dài thời gian. Nếu chúng tôi bỏ cuộc lúc này, thì chẳng khác nào tôi đã bỏ rơi con trai mình.”

Anh Zeryihun cho biết vài ngày trước vụ việc, Joshua đã khoe với em trai rằng cậu bé có thể nín thở trong một phút. Tuy nhiên, gia đình không ngờ rằng thảm kịch sẽ ập đến chỉ vì một trò thử thách trên mạng Internet.

“Thử thách nhịn thở” xuất hiện cách đây nhiều năm. Hồi năm 2008, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết đã có tới 82 nạn nhân chết trẻ vì tham gia thử thách này.

Theo Fox News, Metro
MỚI - NÓNG
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

TPO - Ngày 19/5, hòa cùng không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua học tập, lao động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.
Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.