Cậu bé 12 tuổi chết não vì làm theo thử thách nín thở trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Nạn nhân Joshua Haileyesus.
Nạn nhân Joshua Haileyesus.
TPO - Một cậu bé 12 tuổi ở Colorado (Mỹ) đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi tự thắt cổ bằng dây giày để tham gia “Thử thách nhịn thở” mà cậu xem trước đó trên TikTok.

Theo Fox News, nạn nhân là Joshua Haileyesus (12 tuổi, sống tại bang Colorado, Mỹ).

Em trai sinh đôi phát hiện Joshua bất tỉnh trong phòng tắm vào ngày 22/3. Gia đình cho rằng cậu đã cố thắt cổ bằng dây giày để tham gia “Thử thách nhịn thở” đã xem trước đó trên TikTok. Với thử thách này, người chơi phải nín thở trong khoảng thời gian dài nhất có thể.

Joshua được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng bác sĩ cho biết cậu bé đã chết não, tiên lượng xấu. Joshua có thể sẽ ra đi bất cứ lúc nào, nên các bác sĩ khuyên gia đình nên nói lời từ biệt.

Cha của Joshua, Haileyesus Zeryihun nói: “Khi được thông báo rằng con trai mình sẽ không qua khỏi, tôi đã quỳ sụp xuống sàn nhà, cầu xin họ kéo dài thời gian. Nếu chúng tôi bỏ cuộc lúc này, thì chẳng khác nào tôi đã bỏ rơi con trai mình.”

Anh Zeryihun cho biết vài ngày trước vụ việc, Joshua đã khoe với em trai rằng cậu bé có thể nín thở trong một phút. Tuy nhiên, gia đình không ngờ rằng thảm kịch sẽ ập đến chỉ vì một trò thử thách trên mạng Internet.

“Thử thách nhịn thở” xuất hiện cách đây nhiều năm. Hồi năm 2008, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết đã có tới 82 nạn nhân chết trẻ vì tham gia thử thách này.

Theo Fox News, Metro
MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.