Cậu bé 12 tuổi chết não vì làm theo thử thách nín thở trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Nạn nhân Joshua Haileyesus.
Nạn nhân Joshua Haileyesus.
TPO - Một cậu bé 12 tuổi ở Colorado (Mỹ) đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi tự thắt cổ bằng dây giày để tham gia “Thử thách nhịn thở” mà cậu xem trước đó trên TikTok.

Theo Fox News, nạn nhân là Joshua Haileyesus (12 tuổi, sống tại bang Colorado, Mỹ).

Em trai sinh đôi phát hiện Joshua bất tỉnh trong phòng tắm vào ngày 22/3. Gia đình cho rằng cậu đã cố thắt cổ bằng dây giày để tham gia “Thử thách nhịn thở” đã xem trước đó trên TikTok. Với thử thách này, người chơi phải nín thở trong khoảng thời gian dài nhất có thể.

Joshua được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng bác sĩ cho biết cậu bé đã chết não, tiên lượng xấu. Joshua có thể sẽ ra đi bất cứ lúc nào, nên các bác sĩ khuyên gia đình nên nói lời từ biệt.

Cha của Joshua, Haileyesus Zeryihun nói: “Khi được thông báo rằng con trai mình sẽ không qua khỏi, tôi đã quỳ sụp xuống sàn nhà, cầu xin họ kéo dài thời gian. Nếu chúng tôi bỏ cuộc lúc này, thì chẳng khác nào tôi đã bỏ rơi con trai mình.”

Anh Zeryihun cho biết vài ngày trước vụ việc, Joshua đã khoe với em trai rằng cậu bé có thể nín thở trong một phút. Tuy nhiên, gia đình không ngờ rằng thảm kịch sẽ ập đến chỉ vì một trò thử thách trên mạng Internet.

“Thử thách nhịn thở” xuất hiện cách đây nhiều năm. Hồi năm 2008, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết đã có tới 82 nạn nhân chết trẻ vì tham gia thử thách này.

Theo Fox News, Metro
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."