Cậu bé 12 tuổi chết não vì làm theo thử thách nín thở trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Nạn nhân Joshua Haileyesus.
Nạn nhân Joshua Haileyesus.
TPO - Một cậu bé 12 tuổi ở Colorado (Mỹ) đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi tự thắt cổ bằng dây giày để tham gia “Thử thách nhịn thở” mà cậu xem trước đó trên TikTok.

Theo Fox News, nạn nhân là Joshua Haileyesus (12 tuổi, sống tại bang Colorado, Mỹ).

Em trai sinh đôi phát hiện Joshua bất tỉnh trong phòng tắm vào ngày 22/3. Gia đình cho rằng cậu đã cố thắt cổ bằng dây giày để tham gia “Thử thách nhịn thở” đã xem trước đó trên TikTok. Với thử thách này, người chơi phải nín thở trong khoảng thời gian dài nhất có thể.

Joshua được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng bác sĩ cho biết cậu bé đã chết não, tiên lượng xấu. Joshua có thể sẽ ra đi bất cứ lúc nào, nên các bác sĩ khuyên gia đình nên nói lời từ biệt.

Cha của Joshua, Haileyesus Zeryihun nói: “Khi được thông báo rằng con trai mình sẽ không qua khỏi, tôi đã quỳ sụp xuống sàn nhà, cầu xin họ kéo dài thời gian. Nếu chúng tôi bỏ cuộc lúc này, thì chẳng khác nào tôi đã bỏ rơi con trai mình.”

Anh Zeryihun cho biết vài ngày trước vụ việc, Joshua đã khoe với em trai rằng cậu bé có thể nín thở trong một phút. Tuy nhiên, gia đình không ngờ rằng thảm kịch sẽ ập đến chỉ vì một trò thử thách trên mạng Internet.

“Thử thách nhịn thở” xuất hiện cách đây nhiều năm. Hồi năm 2008, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết đã có tới 82 nạn nhân chết trẻ vì tham gia thử thách này.

Theo Fox News, Metro
MỚI - NÓNG