Vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong:

Người nhà bệnh nhân mong bác sĩ Lương được tuyên vô tội

Ra về sau khi phiên tòa bị hoãn chị Nguyễn Thị Tuyết cho biết: "Bác sĩ Lương đã hết lòng cứu chữa các bệnh nhân"
Ra về sau khi phiên tòa bị hoãn chị Nguyễn Thị Tuyết cho biết: "Bác sĩ Lương đã hết lòng cứu chữa các bệnh nhân"
TPO - Đối với việc truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, chị Tuyết và các gia đình nạn nhân đều cho rằng bác sĩ Hoàng Công Lương không có tội.

Sáng 7/5, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo liên quan đến vụ chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong, ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình, vắng mặt. Phía lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng không có đại diện nào tới dự phiên tòa.

Chia sẻ với Báo Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thu (mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng) cho biết, ông Dương là giám đốc BV thời điểm xảy ra vụ tai biến y khoa, là người chịu trách nhiệm chính thời điểm đó nhưng lại vắng mặt ở phiên tòa thể hiện sự thiếu trách nhiệm với nạn nhân, bệnh nhân là không thể chấp nhận được.

Theo bà Thu, ông Dương là người trực tiếp ký các quyết định thay đổi màng lọc nước, thiết bị... nên ông Dương phải là người chịu trách nhiệm chính, chứ không phải bác sĩ Hoàng Công Lương. Bà Thu kiến nghị phải xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương trong vụ việc này.

Người nhà bệnh nhân mong bác sĩ Lương được tuyên vô tội ảnh 1 Các bị cáo tại phiên.

Cũng có mặ tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (con gái nạn nhân Nguyễn Thị Minh) cho rằng, việc hoãn xử phiên toà của TAND TP Hoà Bình đúng theo quy định, do vắng quá nhiều luật sư bào chữa và nhiều người có trách nhiệm liên quan.

Tuy nhiên, về sự vắng mặt của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình - ông Trưong Quý Dương và lãnh đạo, cán bộ bệnh viện thể hiện sự thiếu trách nhiệm đối với các bệnh nhân và nạn nhân. Theo chị Tuyết, sau khi xảy ra sự cố, ông Dương chưa từng lần nào tới chia buồn hoặc gặp gỡ có lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân.

Ngoài ra, trong 4 lần bệnh viện và đại diện các bên gặp gỡ về việc bồi thường cho các gia đình, ông Dương cũng không có mặt. Gia đình 8 nạn nhân không chấp nhận mức bồi thường của bệnh viện và chờ phán quyết của toà án.

Chị Tuyết cũng cho rằng, cáo trạng chưa thể hiện hết trách nhiệm của những người liên quan, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Người nhà bệnh nhân mong bác sĩ Lương được tuyên vô tội ảnh 2 Chị Tuyết bức xúc vì ông Trương Quý Dương không tới dự phiên tòa.

Đối với việc truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, chị Tuyết và các gia đình nạn nhân đều cho rằng bác sĩ Hoàng Công Lương không có tội.

"Bác sĩ Lương đã hết lòng cứu chữa các bệnh nhân. Chúng tôi mong muốn HĐXX sẽ công tâm, xem xét đúng người đúng tội"- chị Nguyễn Thị Tuyết nói.

Đáng chú ý, trong phiên tòa, đại diện BV Đa khoa Hòa Bình cũng vắng mặt không lý do.

Sau khi bắt đầu phiên tòa sáng 7/5, xét đề nghị của các bị cáo, đại diện gia đình các bị hại, luật sư, HĐXX sau khi hội ý đã ra quyết định hoãn phiên toà để triệu tập những người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến toà.

Phiên toà dự kiến sẽ được mở lại vào 8h ngày 15/5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Dũng

Khởi tố tài xế làm lây lan dịch, ém chuyện tiếp xúc để bạn gái khỏi bị cách ly

TPO - Bất chấp quy định tài xế về từ vùng dịch phải lưu trú tập trung, Bùi Văn Dũng đã đến ăn, ở tại nhà trọ cùng bạn gái, làm lây lan dịch COVID-19. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Dũng che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để cô không phải đi cách ly tập trung.