Bác sỹ Hoàng Công Lương được tại ngoại

Bác sỹ Hoàng Công Lương.
Bác sỹ Hoàng Công Lương.
TPO - Chiều 5/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định cho bác sỹ Hoàng Công Lương, Đơn nguyên chạy Thận nhân tạo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được tại ngoại.

Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình Trần Nguyên Khánh cho biết, chiều 5/7 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định cho bác sỹ Hoàng Công Lương - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được tại ngoại và có thông báo tới ban lãnh đạo Sở. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cũng thông tin, bác sỹ Hoàng Công Lương được cơ quan điều tra quyết định cho tại ngoại sau khi Hội Hồi sức cấp cứu, chống độc Việt Nam có đơn gửi cơ quan cảnh sát điều tra, cho rằng bác sĩ Lương chỉ có thiếu sót về thủ tục hành chính. Việc coi bác sĩ là tội phạm chưa thỏa đáng và gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên y tế.

TS Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết ông cũng mới nhận được thông tin trên nhưng Bộ chưa nhận được văn bản chính thức từ cơ quan điều tra. Ông Quang tỏ ra vui mừng khi bác sỹ Hoàng Công Lương được tại ngoại. Vụ trưởng Vụ Pháp chế cũng cho rằng, việc này giúp các cán bộ nhân viên ngành y tế cảm thấy yên tâm hơn.

Sau kiến nghị của Hội Hồi sức cấp cứu, chống độc Việt Nam, Bộ Y tế cũng đã đề nghị cơ quan chức năng xem xét yếu tố nhân thân của bác sĩ Hoàng Công Lượng, thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bác sĩ này tại ngoại hầu tra.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.