Có 196 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Những thói quen 'phá hủy hoàn toàn' hai quả thận, nhiều người Việt vô tư làm hằng ngày

TPO - Rất nhiều người đang thực hiện những thói quen mà không hề nghĩ mình đang 'đầu độc' chính cơ thể mình, đặc biệt là khiến thận bị tổn thương. Trong những năm gần đây, số người mắc bệnh thận ngày càng gia tăng, nguyên nhân sâu xa liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt và ăn uống thường ngày.
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân chạy thận tại khu cách ly

Chuyện ở khu chạy thận

TP - Nhiều bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối bị cách ly giám sát COVID-19 thoát khỏi nguy cơ tử vong khi khu chạy thận nhân tạo đặc biệt của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) hoạt động kịp thời giúp các bệnh nhân kéo dài sự sống.
Rưng rưng nghe chia sẻ từ tâm dịch của bác sĩ Chợ Rẫy đang điều trị các ca mắc COVID-19

Rưng rưng nghe chia sẻ từ tâm dịch của bác sĩ Chợ Rẫy đang điều trị các ca mắc COVID-19

TPO - Những ngày qua, các bác sĩ thuộc 6 đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đang ngày đêm dốc sức cùng các đồng nghiệp để cứu chữa cho bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng. Dù có nhiều khó khăn, vất vả và căng thẳng nhưng các bác sĩ đang động viên nhau cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.
Nam sinh chạy thận và ước mơ cháy bỏng đỗ đại học

Nam sinh chạy thận và ước mơ cháy bỏng đỗ đại học

TPO - Mang trong mình căn bệnh suy thận mạn tính, hàng tuần phải chạy thận nhân tạo 3 lần nhưng nam sinh Tô Trí Hiếu (học sinh lớp 12 Trường THPT Đồng Hòa, TP Hải Phòng) vẫn kiên trì tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, quyết tâm chạm ngưỡng cửa trường đại học ước mơ.
Tài xế Đỗ Minh Tiến (ngoài cùng bên trái) cùng thành viên nhóm thiện nguyện “Cầu nối yêu thương” Ảnh:NVCC

Bác tài đặc biệt của những bệnh nhân ung thư

TP - “Trong suốt thời gian lái xe tôi sợ nhất là những khách “quen” của mình không còn đi xe nữa. Khi đó tôi hiểu rằng họ đã rời xa cuộc đời mãi mãi”, anh Đỗ Minh Tiến (ở Duy Tiên, Hà Nam) chia sẻ. Suốt 8 năm qua, bằng chiếc xe khách của mình, anh Tiến đã chở miễn phí cho các bệnh nhân bị ung thư, chạy thận tuyến Hà Nam - Hà Nội.