Có 206 kết quả :

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

Trước thềm năm mới 2024, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115, nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cơ hội tiếp cận dịch vụ, giảm tải thời gian chờ đợi. Máy chạy thận nhân tạo do Công ty VWS tài trợ trị giá 350 triệu đồng.
Đại diện quận Hai Bà Trưng trao tặng quà Tết cho bệnh nhân sống tại "Xóm chạy thận".

Hà Nội trao quà Tết cho 132 bệnh nhân Xóm chạy thận

TPO - Các bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành và đang chạy thận tại một số bệnh viện trên địa bàn nhưng cùng trọ tại “Xóm chạy thận”. Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều bệnh nhân trong "Xóm chạy thận" vẫn phải tìm việc làm để có thêm thu nhập. 
Thương cảm hoàn cảnh éo le của thủ lĩnh Đoàn tận tâm, nhiệt huyết

Thương cảm hoàn cảnh éo le của thủ lĩnh Đoàn tận tâm, nhiệt huyết

TPO - Đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, Nguyễn Tất Hùng - Phó Bí thư Huyện đoàn Đô Lương, Nghệ An đã thành lập nhóm thiện nguyện, kêu gọi, vận động số tiền hơn 5,7 tỷ đồng trao tận tay 563 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Giờ đây, chính anh lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, cần được sẻ chia, giúp đỡ.
Hà Nội – Ngõ nhỏ, phố nhỏ... : Ngõ những phận đời

Hà Nội – Ngõ nhỏ, phố nhỏ... : Ngõ những phận đời

TP - Thực ra ngõ 121 Lê Thanh Nghị chưa gọi là quá nhỏ, vì vẫn đủ cho hai người đi xe máy tránh nhau mà không phải nhăn nhó xuống dắt xe. Nhưng xét theo nghĩa khác thì hiếm nơi nào tại Hà Nội hẹp được như con ngõ này. Vì một khi đã dọn vào ở, là chấp nhận gắn chặt cuộc đời mình dưới những mái tôn lụp xụp ấy.
Ảnh minh họa: Internet

Những thói quen 'phá hủy hoàn toàn' hai quả thận, nhiều người Việt vô tư làm hằng ngày

TPO - Rất nhiều người đang thực hiện những thói quen mà không hề nghĩ mình đang 'đầu độc' chính cơ thể mình, đặc biệt là khiến thận bị tổn thương. Trong những năm gần đây, số người mắc bệnh thận ngày càng gia tăng, nguyên nhân sâu xa liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt và ăn uống thường ngày.
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân chạy thận tại khu cách ly

Chuyện ở khu chạy thận

TP - Nhiều bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối bị cách ly giám sát COVID-19 thoát khỏi nguy cơ tử vong khi khu chạy thận nhân tạo đặc biệt của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) hoạt động kịp thời giúp các bệnh nhân kéo dài sự sống.
Rưng rưng nghe chia sẻ từ tâm dịch của bác sĩ Chợ Rẫy đang điều trị các ca mắc COVID-19

Rưng rưng nghe chia sẻ từ tâm dịch của bác sĩ Chợ Rẫy đang điều trị các ca mắc COVID-19

TPO - Những ngày qua, các bác sĩ thuộc 6 đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đang ngày đêm dốc sức cùng các đồng nghiệp để cứu chữa cho bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng. Dù có nhiều khó khăn, vất vả và căng thẳng nhưng các bác sĩ đang động viên nhau cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.
Nam sinh chạy thận và ước mơ cháy bỏng đỗ đại học

Nam sinh chạy thận và ước mơ cháy bỏng đỗ đại học

TPO - Mang trong mình căn bệnh suy thận mạn tính, hàng tuần phải chạy thận nhân tạo 3 lần nhưng nam sinh Tô Trí Hiếu (học sinh lớp 12 Trường THPT Đồng Hòa, TP Hải Phòng) vẫn kiên trì tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, quyết tâm chạm ngưỡng cửa trường đại học ước mơ.