Hoàng Công Lương nhận tội 'Vô ý làm chết người', xin hưởng án treo

Bị cáo Hoàng Công Lương.
Bị cáo Hoàng Công Lương.
TPO - Được gọi lên trả lời thẩm vấn trong phiên phúc thẩm sáng 12/6, bị cáo Hoàng Công Lương xin giữ kháng cáo gửi sau cùng, rút nội dung xin thay đổi tội danh "Vô ý làm chết người", đồng thời xin giảm hình phạt và xin hưởng án tù treo.

Sáng 12/6, TAND tỉnh Hòa Bình mở lại phiên phúc thẩm xét xử Hoàng Công Lương và 4 bị cáo liên quan trong vụ chạy thận nhân tạo làm chết 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sau một tháng tạm hoãn.

Sau giai đoạn xét xử sơ thẩm, bị cáo Hoàng Công Lương có 3 đơn kháng cáo: với nội dung lần lượt là: Kêu oan; Xin miễn trách nhiệm hình sự; Xin xem xét lại tội danh, xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.

Hoàng Công Lương nhận tội 'Vô ý làm chết người', xin hưởng án treo ảnh 1 Các bị cáo trong phiên tòa sáng nay.

Trong đó, nội dung kháng cáo mới nhất gửi TAND tỉnh Hòa Bình ngày 26/3/3019, Hoàng Công Lương có đơn thay đổi kháng cáo đề nghị xem xét tội danh, bị cáo cho rằng chưa đủ căn cứ tội “Vô ý làm chết người” nên xin được thay đổi tội danh, xin giảm hình phạt và hưởng án treo, thay vì bản án 42 tháng tù giam như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Đáng chú ý, cả 3 lần Hoàng Công Lương gửi đơn kháng cáo đều có nội dung khác nhau và hoàn toàn đối lập nhau chứ không phải bổ sung nội dung kháng cáo.

Được gọi lên trả lời thẩm vấn đầu tiên trong phiên tòa sáng nay, Hoàng Công Lương cho biết đã tìm hiểu rõ hơn về tội "Vô ý làm chết người. Bị cáo Hoàng Công Lương cũng xin giữ đơn kháng cáo sau cùng, tuy nhiên, bị cáo rút nội dung xin thay đổi tội danh. Như vậy, với quyết định mới nhất, Hoàng Công Lương kháng cáo xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.

“Trong đơn kháng cáo cuối cùng có vài vấn đề, vấn đề xem xét lại tội danh thì bị cáo không đề cập đến nữa, bị cáo chỉ xin giảm hình phạt và xin hưởng án treo.” Hoàng Công Lương nói. “Bị cáo đã nhận thức và hiểu về luật quy định tội Vô ý làm chết người, mong HĐXX xem xét các tình tiết, vai trò và mức độ.”

Hoàng Công Lương nhận tội 'Vô ý làm chết người', xin hưởng án treo ảnh 2 Bị cáo Trương Quý Dương tại tòa sáng nay.

Bị cáo Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị Y tế), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình), kháng cáo xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo, bị cáo xin giữ nguyên đơn kháng cáo. Các bị cáo cũng đề nghị xem xét lại trách nhiệm của bị cáo trong vụ án này. Tại phiên tòa sáng nay các bị cáo giữ nguyên kháng cáo.

Bị cáo Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xem xét lại vai trò của bị cáo.

Riêng bị cáo Đỗ Anh Tuấn có đơn kháng cáo kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án.

“Bản án tuyên không đúng sự thật và không khách quan đối với tôi”, Đỗ Anh Tuấn nói.

Đại diện gia đình các nạn nhân kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương; đề nghị xem xét tăng mức bồi thường bằng cách chấp nhận bồi thường toàn bộ chi phí thực tế của các gia đình về chi phí mai táng.

“Chúng tôi đề nghị giảm hình phạt thành án treo cho Hoàng Công Lương, chúng tôi không làm đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương”, đại diện của 9 gia đình bị hại nói tại tòa.

Hoàng Công Lương nhận tội 'Vô ý làm chết người', xin hưởng án treo ảnh 3 Bị cáo Đỗ Anh Tuấn tại tòa.

Đối với bị đơn là Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn kháng cáo cho rằng công ty không phải là đối tượng liên đới phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc, công an tổ chức khám nghiệm. Ảnh: Vietnamnet.

Hé lộ mâu thuẫn trước đó của gia đình nghi phạm và cô gái mất tích ở Vũng Tàu

TPO - Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) nghi phạm trong vụ cô gái mất tích ở Vũng Tàu đang được công an cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra trong một vụ cố ý gây thương tích. Người dân cho biết, trước đó, nhà của nạn nhân O. gần nhà Hải, hai bên có xảy ra mâu thuẫn về tranh chấp đất đai
Cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) và bị cáo Trần Trọng Tuấn - cựu Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM tại phiên tòa.

Cựu phó Tổng giám đốc SAGRI xin xử vắng mặt

TPO - Sáng 8/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến sai phạm khi duyệt cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) chuyển nhượng dự án cho tư nhân, gây thiệt hại 672 tỷ đồng, tiếp tục xét xử.