Mang âm nhạc, thức ăn miễn phí tới bệnh nhân chạy thận nhân tạo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỗi ngày, tại Bệnh viện Chợ Rẫy có hàng trăm bệnh nhân đến chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống. Chia sẻ nỗi đau trên, bệnh viện đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần cho người bệnh.

Những tiếng động của máy móc, thiết bị hoặc không gian tĩnh lặng đến lạnh người tại các phòng chạy thận nhân tạo trong Bệnh viện Chợ Rẫy nay đã được thay thế bằng tiếng nhạc du dương êm dịu. Bên cạnh đó là những kệ sách, báo hoặc màn hình tivi chiếu những chương trình giải trí giúp người bệnh giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng của bản thân trong lúc đau bệnh.

Mang âm nhạc, thức ăn miễn phí tới bệnh nhân chạy thận nhân tạo ảnh 1

Những bệnh nhân bị suy thận mạn, sự sống phải lệ thuộc vào máy lọc thận nhân tạo

Ngoài liệu pháp nâng đỡ tâm lý, giúp bệnh nhân được thư giãn trong quá trình chạy thận, bệnh viện còn có những món quà đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa hỗ trợ một phần những khó khăn cho bệnh nhân khi “Bàn tự chọn bánh – nước – sách báo” được phục vụ hoàn toàn miễn phí. Nét tươi mới mang ý nghĩa nhân văn trên được thực hiện tại khoa Thận nhân tạo của bệnh viện từ ngày 5/5 đang mang đến nhiều niềm vui cho người bệnh và thân nhân.

Suy thận mạn tính đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng điểm chung là sự sống của người bệnh luôn phải gắn liền với chiếc máy lọc thận. Tùy theo tình trạng bệnh lý, bệnh nhân suy thận sẽ chạy thận định kỳ theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Dù người bệnh không ngừng nỗ lực để vượt qua khó khăn nhưng bệnh tật khiến họ mất sức lao động, phải lệ thuộc vào các thiết bị hỗ trợ lọc thận tại bệnh viện.

Mang âm nhạc, thức ăn miễn phí tới bệnh nhân chạy thận nhân tạo ảnh 2

Kệ sách báo và thức ăn, nước uống hoàn toàn miễn phí phục vụ cho người bệnh chạy thận nhân tạo tại Chợ Rẫy

Nhiều bệnh nhân suy thận mạn tính rơi vào tình cảnh rất khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Từ thực tế trên TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã chủ trương triển khai các hoạt động chăm lo cho người bệnh suy thận mạn tại khoa Thận nhân tạo của bệnh viện.

Với sự đồng hành, hỗ trợ của bệnh viện và các mạnh thường quân, phòng Công tác Xã hội của bệnh viện đang mang đến những món quà ý nghĩa cho người bệnh và thân nhân. Giúp họ thêm trân quý cuộc sống và tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Mang âm nhạc, thức ăn miễn phí tới bệnh nhân chạy thận nhân tạo ảnh 3

Những món quà ý nghĩa góp phần động viên tinh thần của người bệnh và thân nhân tại khoa Thận nhân tạo

Chia sẻ niềm vui khi nhận được sự hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Kim Qui (quê Tây Ninh) có chồng đang chạy thận cho biết: “Bệnh nhân chạy thận thường hay đói bụng, ai cũng phải đem theo bánh mì, nước uống… Tôi rất cảm động khi được bệnh viện quan tâm hỗ trợ, một chai nước, một cái bánh không chỉ giúp chúng tôi ấm lòng mà còn thêm vững tin để cùng người thân nỗ lực vượt qua bệnh tật”.

MỚI - NÓNG