Có 189 kết quả :

Xứ Huế là quê hương của Trịnh Công Sơn, cũng là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm về tình yêu thời trai trẻ. Nơi đây tràn đầy cảm hứng để nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh sáng tác nên nhiều tác phẩm âm nhạc để đời.

Về Huế tìm ‘dấu Trịnh’

TPO - Tròn 20 năm nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời cõi thế. Với Huế, "dấu vết" Trịnh vĩnh viễn không phai mờ theo thời gian. Dòng Hương, khung trời cố đô, những con đường, nơi chốn hẹn hò, thành quách rêu phong, tháp cổ trầm ưu... vẫn cứ thế tồn tại trong đời thực này và trong nhạc Trịnh mãi mãi.
Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thay mặt gia đình nhạc sĩ nhận món quà quý từ nhiếp ảnh gia Dương Minh Long

Không gian Văn hóa Trịnh Công Sơn: Những kỷ vật đầu tiên

TP - Kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 -1/4/2021), bên cạnh các hoạt động âm nhạc tưởng nhớ ông tại nhiều địa phương, một công trình văn hóa mang tên Trịnh Công Sơn sẽ được đưa vào xây dựng tại Hội An. Những kỷ vật đầu tiên trưng bày tại đây vừa được chủ sở hữu Dương Minh Long trao lại cho gia đình nhạc sĩ.
Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20

Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20

TPO - Sáng ngày 31.3 trước ngày giỗ Trịnh, PV đã ghé thăm lại ngôi nhà cũ - Nơi người nhạc sỹ tài danh đã sống và làm việc cho tới cuối cuộc đời. Suốt 20 năm, dường như dấu ấn thời gian không làm thay đổi những dấu tích người nhạc sỹ.
Xúc động xem lại những nơi từng gắn bó mật thiết với Trịnh Công Sơn ở 'Em và Trịnh'

Xúc động xem lại những nơi từng gắn bó mật thiết với Trịnh Công Sơn ở 'Em và Trịnh'

TPO - Bộ phim “Em và Trịnh” vừa đóng máy sau gần 5 tháng quay kéo dài với kinh phí 50 tỷ đồng – cao hơn dự kiến. Một đoàn phim hơn 100 người, đi quay ròng rã hàng tháng trời tại Huế, Đà Lạt, Tà Năng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh… giữa dịch Covid-19 hoành hành, mùa Tết, và những trận bão lũ lịch sử. Và phần thưởng xứng đáng là những thước phim đẹp long lanh, sống động, đầy cảm xúc về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trải dài suốt 3 thập kỷ từ 1960-1990.
Hoàng Trang và Nguyễn Đông trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 27/6- Ảnh: Việt Anh

Hoàng Trang-Nguyễn Đông: Yêu nhau là cùng… yêu nhạc Trịnh

TPO - Nhờ đêm nhạc Trịnh Biển nhớ mà Hoàng Trang- Nguyễn Đông có dịp ra Hà Nội lần đầu tiên. Sau đó họ tranh thủ đi phượt bằng xe máy. Tôi để ý cặp tình nhân nắm tay nhau không rời từ đầu đến cuối buổi phỏng vấn. Nhạc Trịnh và tình yêu đã gắn kết và đưa họ đi xa đến không ngờ…