Hơn 1.200 người thao thức suốt đêm bên mộ Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin từ ông Ngô Hữu Lợi, Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) Trịnh Công Sơn và những người bạn, chương trình Thao thức cùng Trịnh kỷ niệm 22 năm ngày mất của ông (1/4/2001-1/4/2023) đã có trên 1.200 người đăng ký.

Ông Ngô Hữu Lợi nói: "Trịnh đã vắng nhà nhưng Trịnh luôn hiện hữu bên đời sống và hiện hữu trong thân phận của mỗi con người. Tình yêu đất nước, tình yêu con người luôn đâm chồi trong từng ca khúc, ca từ của Trịnh. Đã 22 năm từ ngày Trịnh rời xa cõi tạm, như mọi năm những tấm lòng yêu Trịnh mang theo tình yêu chân chất hội tụ bên mộ Trịnh".

Chương trình diễn ra xuyên đêm, từ 19h30 tối 1/4 đến 4h sáng 2/4 để hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn và nhắc nhau về những ca từ đong đầy suy ngẫm để nhớ đến Trịnh.

Trước đây, vào ngày giỗ Trịnh Công Sơn (1/4) hàng năm, những người yêu nhạc Trịnh thường tới mộ ông để thăm viếng, để hát theo nhóm nhỏ. Từ năm 2012, CLB “Trịnh Công Sơn và những người bạn” đã cùng một số người nhiệt tình đứng ra tổ chức thành chương trình âm nhạc hát xuyên đêm bên mộ Trịnh Công Sơn.

Chương trình năm nay sẽ có chủ đề Ru em là cánh nhạn, miệng ngọt hạt từ tâm. Đây là câu hát được trích trong ca khúc Ru tình nổi tiếng của Trịnh.

Chương trình chuẩn bị sẵn hoa, nến, hương. Vài người yêu nhạc Trịnh còn chuẩn bị sẵn dàn âm thanh, nhạc cụ...

Theo số lượng đăng ký với BTC, đến thời điểm này đã có hơn 1.200 người đăng ký, trong đó có nhiều người yêu nhạc Trịnh từ nước ngoài trở về tham dự.

"Trong danh sách còn có nhiều người đến từ nhiều tỉnh, thành khắp cả nước” - ông Lợi chia sẻ.

Hơn 1.200 người thao thức suốt đêm bên mộ Trịnh Công Sơn ảnh 1

Những đêm Thao thức cùng Trịnh luôn thu hút đông đảo người tham gia.

Theo kế hoạch, chương trình được bắt đầu với ca khúc Ru tình, tiếp sau đó là sự hiện diện của các ca sĩ chuyên nghiệp từng gắn bó với nhạc Trịnh Công Sơn, hát xen kẽ cùng những ca sĩ nghiệp dư yêu nhạc Trịnh.

Mọi người quây quần bên mộ Trịnh Công Sơn để thắp nến, đốt nhang, cầm hoa cùng hát, cùng trò chuyện với nhau về âm nhạc của Trịnh.

Trong chương trình, đại diện gia đình Trịnh Công Sơn sẽ cảm ơn mọi người đã cùng đến, cùng thức suốt đêm với Trịnh.

Đặc biệt, kỷ niệm 22 năm Trịnh ra đi, chương trình còn trao tặng món quà nhỏ cho những người yêu nhạc Trịnh từng gắn bó trong những năm qua.

Hơn 1.200 người thao thức suốt đêm bên mộ Trịnh Công Sơn ảnh 2

Chân dung của Trịnh Công Sơn được chương trình lên ý tưởng thiết kế.

Sau đó, chương trình tiếp tục với những giọng ca muốn trải lòng với âm nhạc của Trịnh, muốn chia sẻ sự đồng cảm của mình với Trịnh. Mọi người cùng hát, cùng uống rượu cho tới khi mặt trời lên.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái và là đại diện cho gia đình Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Gia đình chúng tôi xúc động bởi chương trình Thao thức cùng Trịnh. Các bạn từ nhiều nơi trên mọi miền đất nước đã đến viếng thăm mộ, hát và thao thức cùng anh Sơn từ buổi tối cho đến tận sáng. Gia đình chúng tôi hạnh phúc vì điều đó và chúng tôi tin anh Sơn cũng hạnh phúc vì điều đó”.

Hơn 1.200 người thao thức suốt đêm bên mộ Trịnh Công Sơn ảnh 3

Dựng hàng rào tôn dài gần 1km ở công viên Trịnh Công Sơn tại TP Huế

18/03/2023

MỚI - NÓNG