Hà Nội chuyển phố đi bộ Trịnh Công Sơn thành không gian văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không gian sẽ được mở vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thay thế cho phố đi bộ Trịnh Công Sơn trước đây. Bước đầu, không gian Văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ và vùng phụ cận đã thu hút đông đảo người dân, tạo điểm đến mới cho người dân và du khách.

Sáng 10/11, ông Công Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cho biết hiện phường đang phối hợp để tổ chức các sự kiện, ca nhạc tại không gian Văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ và vùng phụ cận bao gồm đường vào ngõ 612 Đường Lạc Long Quân, tuyến phố Vũ Tuấn Chiêu và kết thúc tại cuối đoạn đường đôi giữa hai Hồ sen.

Không gian được mở vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thay thế cho phố đi bộ Trịnh Công Sơn trước đây. Bước đầu, không gian Văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ và vùng phụ cận đã thu hút đông đảo người dân, tạo điểm đến mới cho người dân và du khách.

Hà Nội chuyển phố đi bộ Trịnh Công Sơn thành không gian văn hóa ảnh 1

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức dừng hoạt động.

Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết thêm, trong thời gian qua, Không gian Văn hóa sáng tạo Quận Tây Hồ và vùng phụ cận đã có nhiều đổi mới trong tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hoá mang tính sáng tạo. Nơi đây đã thường xuyên là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao có quy mô lớn và đặc biệt được lựa chọn để tổ chức các sự kiện có tính chất ngoại giao của Thành phố và Quận Tây Hồ như Giao lưu văn hoá Việt – Hàn nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Chương trình trồng cây hữu nghị với sự tham gia của 13 Đại sứ quán...

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ từ cơ sở, UBND các phường, các tổ chức chính trị - xã hội quận đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm VHTT&TT quận đẩy mạnh tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật tại Không gian văn hoá sáng tạo Tây Hồ. Các đơn vị đã huy động được sự tham gia tích cực của các văn nghệ sĩ sinh sống trên địa bàn để tạo nên những chương trình nghệ thuật chất lượng, hấp dẫn, đặc sắc. Từ đầu năm đến nay Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ đã tổ chức được gần 30 chương trình, sự kiện thu hút được đông đảo người dân và du khách tới thưởng thức.

Từ giờ đến cuối năm còn 15 chương trình trong đó có các chương trình lớn như: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thành phố Hà nội năm 2023 với màn múa" Vũ điệu kết đoàn" của 1000 người dân quận Tây Hồ, Giao lưu văn hóa Việt Nhật, Trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP…”, bà Phương thông tin.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ từ cơ sở, xây dựng các không gian văn hóa sáng tạo, nơi người dân được sáng tạo, thực hành văn hóa và là người hưởng thụ văn hóa do cộng đồng đem lại, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo UBND các phường xây dựng kế hoạch, đầu tư có tính chiến lược đối với các hạt nhân văn nghệ trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao trong công tác tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật hàng tháng tại không gian Văn hóa sáng tạo quận.

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định công nhận Khu du lịch cấp thành phố đối với Khu du lịch Nhật Tân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. UBND thành phố giao UBND phường Nhật Tân quản lý, khai thác, phát triển khu du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 35 điểm du lịch, khu du lịch được công nhận cấp thành phố.
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.