Có 21 kết quả :

Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?
Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền

Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền

Đến với lễ hội, người dân và du khách có dịp tìm hiểu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn.
Các nhà kiến trúc, nghiên cứu văn hóa kỳ vọng việc đập thông 127 vòm cầu Phùng Hưng thay đổi diện mạo đô thị Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng.

Đục thông vòm cầu Hà Nội: Hay nhưng cần cẩn trọng

TP - Hà Nội đưa ra ý tưởng tháo dỡ phần bít bùng của 127 vòm cầu cạn đường sắt Phùng Hưng, nhận được sự ủng hộ của hầu hết chuyên gia kiến trúc, văn hóa. Một số chuyên gia bày tỏ quan điểm rằng hay thì thật là hay, nhưng cần sự cẩn trọng và cái nhìn bao quát.
Dự trù nhiều hoa 'chống héo' cho lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2017

Dự trù nhiều hoa 'chống héo' cho lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2017

TPO - Theo Ban tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2017, số cành hoa anh đào được bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của du khách; đồng thời để dự phòng thay thế những cành hoa bị tàn, héo trong thời gian diễn ra sự kiện. Các cành hoa anh đào được nhập về có nhiều cấp độ, cành nở nhiều hoa, cành còn nhiều nụ.
Người dân Thủ đô háo hức với phố đi bộ

Người dân Thủ đô háo hức với phố đi bộ

TP - Hàng ngàn người dân Thủ đô háo hức đổ về khu vực trung tâm thành phố để được lần đầu tiên trải nghiệm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Con phố Đinh Tiên Hoàng ngày thường nườm nượp xe cộ là thế, tối qua bỗng thênh thang, thoáng đãng đến lạ lùng. Người dân được thoải mái dạo bộ ngay giữa lòng đường, giữa không gian văn hóa Hồ Gươm của Thủ đô ngàn năm tuổi.
Mở cửa “Gác Trịnh”

Mở cửa “Gác Trịnh”

TP - Chiều tối 1/4, Chương trình Phát triển Không gian Văn hóa - Tạp chí Sông Hương (Huế) phối hợp nhóm Gác Trịnh tổ chức lễ ra mắt “Gác Trịnh” tại căn gác số 203/19 thuộc nhà C đường Nguyễn Trường Tộ (TP Huế) - nơi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng sống, sáng tác nhiều ca khúc để đời - nhân kỷ niệm 12 năm ngày mất của ông.