Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ Mỹ Linh hát sai lời 'Diễm xưa'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà Trịnh Vĩnh Trinh ghi nhận sự cầu tiến của ê-kíp Chị đẹp vì liên hệ gia đình sau khi phát hiện có sai sót trong lời bài hát. Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết điều quan trọng là nhạc Trịnh sẽ mãi sống với thời gian và sống trong lòng người hâm mộ.
Ngày 25/1, trả lời Tiền Phong, Tuyết Vân, đại diện đơn vị sản xuất chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, cho biết ê-kíp đã xin lỗi gia đình Trịnh Công Sơn.

"Đại diện nhà sản xuất cùng các nghệ sĩ trình diễn ca khúc, tôi xin phép gửi lời xin lỗi chân thành và sâu sắc đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gia đình nếu chương trình có sử dụng sai lời theo nguyên tác của ca khúcDiễm xưa", bà Tuyết Vân gửi lời xin lỗi đến gia đình.

Bà Vân cho biết trong tập 13 phát ngày 20/1, show Chị đẹp sử dụng ca khúc Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thông qua Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam VCPMC. Chương trình tham khảo lời bài hát trên Google, để nghệ sĩ tập và dẫn đến sai sót.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ Mỹ Linh hát sai lời 'Diễm xưa' ảnh 1

Đội Thu Phương trong mashup Diễm xưa & Đại minh tinh.

Cụ thể trong bài hát có câu "Nhỡ mai trong cơn đau vùi" được Mỹ Linh và các chị đẹp hát thành "Nhớ mãi trong cơn đau vùi".

"Đây là điều đáng tiếc lớn nằm ngoài mong muốn của chúng tôi. Diễm xưa là ca khúc kinh điển, đi vào lịch sử và được lưu hành rộng rãi nên phần lời bài hát có nhiều phiên bản khác nhau. Vì vậy trong quá trình thực hiện ca khúc, chúng tôi vô tình tham khảo và sử dụng nhầm phiên bản không chính xác. Trân trọng cảm ơn và xin lỗi gia đình", bà Vân nói thêm.

Nhà sản xuất sau cung cấp cho Tiền Phong phản hồi của bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đại diện gia đình chấp nhận lời xin lỗi của ê-kíp Chị đẹp.

"Chúng tôi ghi nhận sự cầu thị của ban tổ chức khi muốn tham vấn ý kiến của chúng tôi khi phát hiện phần trình diễn có lời bài hát chưa đúng. Thực chất, lời của ca khúc Diễm xưa được lưu hành với hai phiên bản khác nhau. Nay gia đình chúng tôi xác nhận ca từ đúng trong tác phẩm Diễm xưa là "nhỡ mai trong cơn đau vùi", bà Vĩnh Trinh phản hồi.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ Mỹ Linh hát sai lời 'Diễm xưa' ảnh 2Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ Mỹ Linh hát sai lời 'Diễm xưa' ảnh 3

Nguyên tác bản Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: BTC cung cấp.

Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nói gia đình trân quý khán giả luôn quan tâm và yêu quý nhạc Trịnh, làm mới Diễm xưa. "Điều quan trọng đối với gia đình chúng tôi chính là nhạc Trịnh sẽ mãi sống với thời gian và sống trong lòng người hâm mộ. Xin cảm ơn và trân trọng", bà Vĩnh Trinh phản hồi thêm.

Trong tập phát sóng ngày 20/1, Mỹ Linh thuộc đội ứng cử viên quán quân (cùng Thu Phương, Lynk Lee, Huyền Baby, Uyên Linh, Ninh Dương Lan Ngọc và Trang Pháp). Nhóm thể hiện bản mashup Diễm xưa & Đại minh tinh.

Tại phần thi nhóm, khi thể hiện phần lời "Chiều nay còn mưa sao em không lại?/ Nhỡ mai trong cơn đau vùi/ Làm sao có nhau? Hằn lên nỗi đau/ Bước chân em xin về mau", Mỹ Linh và các thành viên trong đội hát "nhỡ mai" thành "nhớ mãi".

Mỹ Linh cho biết cô gửi lời xin lỗi đến gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì hát chưa đúng lời ca khúc Diễm xưa. Nữ ca sĩ nhận lỗi và hứa rút kinh nghiệm.

"Tôi xin rút kinh nghiệm về vấn đề này. Nhiều người nhớ nhầm 'nhỡ mai' thành 'nhớ mãi'. Tôi không nhớ chi tiết đó nên mặc định là 'nhớ mãi'. Đây là lỗi của chúng tôi vì sai sót không kiểm tra lời gốc", Mỹ Linh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán 'rơi tự do'
Chứng khoán 'rơi tự do'
TPO - Sau khi đảo chiều tăng trở lại vào đầu phiên chiều nay (17/7), áp lực bán tăng vọt trong 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index lao dốc giảm mạnh. Chứng kiến đà bán tháo của nhà đầu tư nội, khối ngoại bất ngờ quay trở lại gom hàng giá rẻ.