Có 58 kết quả :

Góc khuất của những ca sĩ chuyên nhạc Trịnh

Góc khuất của những ca sĩ chuyên nhạc Trịnh

TP - Một trong những ca sĩ đầu tiên hát cho phòng trà Trịnh Ca (Hà Nội) phải kể đến Thanh Hương. Gắn bó với “Diễm xưa”, “Biển nhớ”, “Cát bụi”… bao nhiêu năm nay nhưng chị bất ngờ bật mí: “Cát-xê bèo bọt lắm, có khi chẳng đủ để uống cà phê sáng. Nếu chỉ hát nhạc Trịnh, không làm thêm nghề tay trái thì ca sĩ khéo bị đói dài”. Lý do khiến Thanh Hương cũng như nhiều ca sĩ khác không muốn chia tay dòng nhạc này, chỉ bởi vì: “Lỡ yêu rồi. Biết làm sao đây!”.
Giấc mơ Trịnh - từ phòng trà đến Nhà hát Lớn

Giấc mơ Trịnh - từ phòng trà đến Nhà hát Lớn

TPO - Năm nay khán giả hâm mộ Trịnh Công Sơn ở Hà Nội có 4 đêm đắm chìm trong âm nhạc trong đó hai đêm "Giấc mơ Trịnh" vào 1, 2/4 do đội ngũ ca sĩ của một phòng trà đảm trách. Đêm nhạc của những giọng hát tài tử hoặc chưa nổi tiếng đã đem đến nhiều cảm xúc mới mẻ cho “Trịnh khách”.
Khi Thủ tướng đi nghe nhạc Trịnh

Khi Thủ tướng đi nghe nhạc Trịnh

TPO - Đêm 27/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng một số vị Bộ trưởng, Đại sứ các nước đã có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội thưởng thức đêm nhạc "Biển nhớ" kỷ niệm 19 năm xa cõi tạm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Tản mạn về Trịnh - Người hát thơ

Tản mạn về Trịnh - Người hát thơ

TPO - Tôi nghĩ, làm nên cái lớn của Trịnh Công Sơn, ngoài phương diện âm nhạc mà trong đó, ông là cả một dòng sông cái (thật ra không có nhạc sĩ nào ở ta mà sự nghiệp được gọi bằng tên riêng như ông: Nhạc Trịnh), ông còn là một nhà văn, một nhà thơ không nhỏ.
Nhạc sỹ Trịnh Công SơnẢnh: TL

Dòng chảy nhạc Trịnh hôm nay

TP - Mặc dù không có những đêm nhạc rầm rộ như mọi năm nhưng dịp 1/4 năm nay, vẫn có khá nhiều chương trình tưởng nhớ Trịnh Công Sơn qua hình thức phát trực tuyến qua mạng. Nhạc Trịnh vẫn chảy trong huyết quản của các thế hệ ca sĩ hôm nay theo những cách cảm nhận riêng của mỗi người. Tất cả đều ra sức sáng tạo trên cơ sở trân trọng những giá trị vừa đại chúng vừa riêng biệt mà nhạc sĩ đã tạo nên.
Phong cách bụi phủi đường phố của Hà Lê (cùng Phúc Bồ) khi chưa hát nhạc Trịnh Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Hà Lê - từ vũ công tới hát nhạc Trịnh

TP - Hà Lê xuất thân là một vũ công hip-hop. Gần đây anh chuyển sang làm ca sĩ, bước đầu khẳng định được cá tính riêng. Những tưởng anh sẽ sớm trở thành một thần tượng mới của giới trẻ nhưng Hà Lê lại chọn đường vòng. Anh bắt đầu hát lại những bài nhạc xưa, và mới đây công bố một dự án làm mới nhạc Trịnh triệt để và quy mô.
Hồng Nhung hát Thư Hà Nội (của Nguyễn Vĩnh Tiến) trên sân khấu Cung Văn hóa Hữu nghị tháng 3/2018. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà.

Ca sĩ Hồng Nhung khởi nghiệp viết sách, dẫn chương trình

TP - Trên sân khấu, Hồng Nhung luôn áp đảo đồng nghiệp, thậm chí cả MC bằng khả năng ăn nói. Vì thế thông tin cô Bống mở talkshow không làm ai ngạc nhiên. Chỉ có cách thức khởi nghiệp của diva là quyết liệt khác hẳn người thường. Được biết chị sang hẳn Mỹ để học từ ê-kip của Ellen DeGeneres Show. Ngoài ra chị lên lịch mỗi năm ra một cuốn sách, trong 5 năm tới.
Một không gian Trịnh ở Đà Lạt.

Những góc Trịnh ở Đà Lạt

TP - Không phải cứ đến ngày giỗ Trịnh (Trịnh Công Sơn - 1/4) người ta mới tìm đến những điểm hay hát nhạc Trịnh để cùng thưởng thức, chia sẻ với nhau cái hay, nét đẹp của nhạc Trịnh mà ở thành phố hoa Đà Lạt, có khá nhiều điểm đến cho người yêu nhạc Trịnh phục vụ du khách bất kể thời gian nào. Đó là các quán nhỏ nằm ẩn khuất trong rừng thông ven lộ nhỏ.
Cẩm Vân có chương trình riêng lần đầu cách nay 8 năm.

Cẩm Vân và những lần hát nhạc Trịnh

TP - Cẩm Vân sẽ có mặt trong chương trình ca nhạc Giọng ca vàng- Tình khúc cho em vào 7 và 8/3 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị cùng các giọng nữ tiêu biểu cho từng thời kỳ: Khánh Ly, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần. 
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (Ban Văn hóa Văn nghệ báo Tiền Phong).

Trịnh Công Sơn - huyền thoại một người tình

TPO - Năm ngoái, dịp 15 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thuật lại một lần cưới hụt của anh mình với Michiko Yoshii- người làm luận văn cao học về nhạc Trịnh. Bản thân nhạc sĩ từng kể vào năm 1989: “Mỗi sáng Chủ nhật lúc 9 giờ (3 giờ sáng tại Paris) tôi đều có điện thoại của Michiko gọi từ Paris về. Hỏi thăm sự ăn uống ngủ hàng ngày và nói chuyện về những bài hát chuẩn bị cho luận án ra trường.”(*) Hai người giao tiếp bằng tiếng Việt và Pháp.
Tấn Minh và Mỹ Tâm song ca “Ướt mi” trong đêm “Ru em”. Ảnh: N.M.Hà.

Khánh Ly đơn độc trong nhạc Trịnh vì đâu…

TP - Dịp 8/3 vừa qua, với đêm nhạc Trịnh Ru em, nhà tổ chức Media Max tuyển chọn dàn ca sĩ hài hòa cả về chuyên môn và thương mại. Các giọng hát đẳng cấp đương thời đem lại cảm xúc đa chiều về nhạc Trịnh. Nhưng càng nghe càng thêm hiểu vì sao Khánh Ly vẫn một mình một cõi và vẫn được ưa thích đến thế…