Quang Dũng, Hà Trần hát nhạc Trịnh trên sân khấu điện Kiến Trung ở Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình chính của Festival Huế 2024 diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm. Đêm nhạc Trịnh có sự tham gia của các nghệ sĩ Cẩm Vân, Hà Trần, Quang Dũng... là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ festival. 

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra từ 7-12/6, với không gian biểu diễn chính ở khu di sản Hoàng cung Huế và các không gian cộng đồng ở ven hai bờ sông Hương, các tuyến đường trung tâm thành phố Huế.

Lãnh đạo bộ, ngành và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giới thiệu những điểm nhấn, hoạt động quan trọng của festival trong cuộc họp báo chiều 9/5 tại Hà Nội.

Quang Dũng, Hà Trần hát nhạc Trịnh trên sân khấu điện Kiến Trung ở Huế ảnh 1

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 có chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cho biết qua 24 năm tổ chức, Festival Huế đạt được những thành tựu nổi bật, từng bước khẳng định vị thế, củng cố thương hiệu festival mang tầm quốc gia và có tính quốc tế.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khoảng 110.000 khách đến Huế, gồm khoảng 43.000 khách nội địa và 15.000 khách quốc tế. Tổng doanh thu từ du lịch trong kỳ nghỉ đạt khoảng 170 tỷ đồng.

Festival Huế cũng góp phần tạo động lực kích cầu du lịch, bảo tồn văn hóa và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiệu ứng từ festival giúp Huế "lấy lại phong độ" đón khách du lịch tương tự thời điểm trước đại dịch.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, gồm các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của 8 quốc gia đến từ các châu lục diễn ra hàng đêm tại các sân khấu ở điện Kiến Trung, Thái Bình Lâu, vườn Thiệu Phương (Đại Nội Huế).

Quang Dũng, Hà Trần hát nhạc Trịnh trên sân khấu điện Kiến Trung ở Huế ảnh 2Quang Dũng, Hà Trần hát nhạc Trịnh trên sân khấu điện Kiến Trung ở Huế ảnh 3

Điểm nổi bật của Festival Huế 2024 là định hướng bốn mùa.

Chương trình chính diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm bao gồm đêm khai mạc có sự hỗ trợ của công nghệ hologram, 3D mapping, lễ hội đường phố Sắc màu văn hóa, lễ hội ánh sáng, lễ hội bia,...

Các nghệ sĩ Cẩm Vân, Trần Mạnh Tuấn, Quang Dũng, Hà Trần... góp mặt trong đêm nhạc về Trịnh Công Sơn. Đêm nhạc Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy diễn ra tối 9/6 tại điện Kiến Trung, Đại Nội Huế.

Điểm nổi bật của Festival Huế 2024 là định hướng bốn mùa, tiếp tục khai thác các chuỗi lễ hội trải dài trong năm, từng bước xây dựng hệ thống chương trình lễ hội mới.

Quang Dũng, Hà Trần hát nhạc Trịnh trên sân khấu điện Kiến Trung ở Huế ảnh 4

Đêm nhạc Trịnh có sự tham gia của nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Huế vừa đón tin vui chiều 8/5 khi hồ sơ Những bản đúc trên chín đỉnh đồng ở Hoàng cung Huế được Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO ghi danh là di sản tư liệu.

Nhiều năm qua, Huế luôn được quảng bá gắn với thương hiệu "một điểm đến 8 di sản".

Quang Dũng, Hà Trần hát nhạc Trịnh trên sân khấu điện Kiến Trung ở Huế ảnh 5

Hoạt động lễ hội đường phố trong khuôn khổ Festival Huế.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng khẳng định kết quả vừa qua rất đáng tự hào, là điểm nhấn với Festival Huế 2024.

"Đây là bước quan trọng trong việc gìn giữ, bảo tồn nét văn hóa cố đô Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự công nhận này đóng góp vào việc quảng bá hình ảnh, sức mạnh mềm của đất nước", bà Nguyễn Minh Hằng nhận định.

Chương trình nghệ thuật khép lại Tuần lễ Festival Huế 2024 diễn ra tối 12/6 tại điện Kiến Trung, Đại Nội Huế, trong không gian giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại.

MỚI - NÓNG