Có 1868 kết quả :

Hiện nay cả nước có gần 9.000 lễ hội và trên 10.000 di tích. Ảnh minh họa

Bộ Tài chính nói gì về minh bạch thu chi tiền công đức của 9.000 lễ hội, gần 56.000 di tích?

TPO - Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập, có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Vì vậy, với Thông tư 04 vừa ban hành, Bộ Tài chính kỳ vọng sẽ có thể công khai, minh bạch trong thu chi tài chính tổ chức của gần 9.000 lễ hội và tiền công đức của gần 60.000 di tích trên cả nước.
Miên man hội hè

Miên man hội hè

TP - Hơn 8 nghìn lễ hội mỗi năm theo thống kê chưa đầy đủ, trung bình mỗi ngày độ hai chục đám hội to nhỏ đủ cả.
Độc đáo Lễ hội Phật giáo Kim Cương thừa tại Đại bảo tháp Tây Thiên

Độc đáo Lễ hội Phật giáo Kim Cương thừa tại Đại bảo tháp Tây Thiên

TPO - Một chuỗi hoạt động lễ hội Phật giáo độc đáo đang diễn ra tại Đại bảo tháp Tây Thiên đến hết ngày 8 Tết (29/1). Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn đến từ Ấn Độ chủ trì các buổi lễ cầu quốc thái dân an, gia trì cho các Phật tử cũng như du khách hành hương. Các nghi lễ văn hóa Phật giáo mang đậm màu sắc Kim Cương thừa thu hút đông đảo du khách tới chiêm bái.
Tưng bừng lễ hội rước pháo khổng lồ ở làng Đồng Kỵ

Tưng bừng lễ hội rước pháo khổng lồ ở làng Đồng Kỵ

TPO - Sáng nay, 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), tại phường Đồng Kỵ, thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tưng bừng diễn ra lễ hội rước pháo Đồng Kỵ, cầu mong một năm làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn. Hội rước pháo làng Đồng Kỵ từ lâu đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước và được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia. 
Trang phục của các vũ công trong lễ hội Surva của người dân ở Bulgary. (Ảnh: Reuters)

Cách người Bulgary xua tà ma đầu năm mới

TPO - Tại một ngôi làng ở Bulgary, các vũ công mặc trang phục đỏ, đeo chiếc mặt nạ lớn và dây lưng lủng lẳng những chiếc chuông đồng lớn rồi nhảy quanh đống lửa trên quảng trường chính để xua tà ma, cầu chúc sức khỏe và năm mới.
Tuyệt phẩm Hoàng mai Huế

Tuyệt phẩm Hoàng mai Huế

TPO - Ngày Tết, cây mai vàng (hoàng mai) khai hoa là vật không thể thiếu trong nhiều gia đình ở Huế. Người dân cố đô từ lâu đã có thú chơi tao nhã đối với hoàng mai và tạo nên những “tuyệt phẩm” giá trị, mang tính biểu tượng về sắc xuân của thiên nhiên và con người Huế đáng để chiêm ngưỡng, khám phá.
Sôi động Tuần lễ Du lịch TP. HCM

Sôi động Tuần lễ Du lịch TP. HCM

TPO - Sáng 5/12, tại Công viên Bến Bạch Đằng, Sở Du lịch TP. HCM đã tổ chức Lễ thượng cờ và phát động Tuần lễ Du lịch TP. HCM lần 2, năm 2022, với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”.