Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1

TPO - Trên hải trình đến thăm, động viên quân, dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, bạn trẻ cả nước đã cùng trình diễn những bộ trang phục đẹp mắt, ấn tượng đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc anh em Việt Nam. 
Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 1
Tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, đến thăm quân và dân tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, các đại biểu đã cùng hòa chung trong không khí sum vầy, kết nối hết sức thân tình qua các buổi giao lưu văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc, trang phục áo dài.
Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 2

Năm nay, gắn với các thông điệp chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029, hành trình mang đến nhiều sân chơi đa dạng, đầy sắc màu để các bạn trẻ góp sức tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, giúp lưu lại những kỷ niệm ấn tượng với mỗi cá nhân tham gia hải trình đong đầy yêu thương này.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 3

Trong chương trình giao lưu - trình diễn chủ đề "Sắc màu Việt Nam" diễn ra ngay trên tàu kiểm ngư đưa đoàn đến Trường Sa, thành viên trong đoàn đã tích cực tham gia các tiết mục giới thiệu trang phục đặc trưng của 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S. Đây cũng là hoạt động mới mẻ được Ban tổ chức thực hiện trong hành trình năm nay.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 4

Sau những khoảng thời gian luyện tập, hội ý cùng nhau, các đội thi (được chia thành các trung đội) có dịp mang đến những trang phục cùng điệu múa, điệu nhảy đại diện cho các dân tộc.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 5

Dù mới gặp gỡ qua hành trình, các bạn nhanh chóng nắm bắt, phối hợp các phần việc để cùng tạo nên những hoạt động hiệu quả, vui tươi.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 6

Trên hải trình chở nặng yêu thương này, các hoa hậu, hoa khôi, nghệ sĩ cũng trình diễn bộ sưu tập đặc biệt của nhà thiết kế Việt Hùng, được thiết kế từ các vật phẩm liên quan đến biển, đảo.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 7

Các đại biểu lớn tuổi cũng nhiệt tình tham gia với những cuộc thi, sân chơi cùng các bạn trẻ.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 8

Tinh thần sẵn sàng học hỏi, sáng tạo những điều mới mẻ là điều dễ thấy ở những đại biểu trẻ, giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa của hải trình.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 9

Tham gia hoạt động trình diễn trong trang phục truyền thống của đồng bào Ê-đê, bạn Trương Đỗ Thùy Vy (sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện Hà Nội) cho biết bản thân rất vinh hạnh khi có cơ hội tham gia đoàn công tác đến với Trường Sa và cùng hòa mình vào các tiết mục văn nghệ, trình diễn trang phục trên tàu. "Các đội đã đầu tư rất nghiêm túc và thể hiện tinh thần nhiệt huyết, cố gắng mang đến những màn trình diễn tuyệt vời, ghi lại nhiều ấn tượng đẹp khó quên với mỗi chúng ta", cô gái lớn lên tại mảnh đất phố núi Pleiku (Gia Lai) chia sẻ sau buổi giao lưu văn hóa.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 10

Nhóm bạn trẻ đến từ TPHCM hào hứng với sân chơi đậm bản sắc dân tộc.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 11

Các trang phục dân tộc ấn tượng sau đó cũng được bạn trẻ biểu diễn tại đảo Trường Sa Lớn trước sự theo dõi của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 12

Cũng tại điểm đảo xinh đẹp này, các nghệ sĩ, bạn trẻ gửi đến người dân đất đảo thân yêu của Tổ quốc màn trình diễn áo dài trong bộ sưu tập được nhà thiết kế Việt Hùng dành tặng hành trình.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 13

Lãnh đạo đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng các văn nghệ sĩ, cán bộ chiến sĩ sau buổi giao lưu văn nghệ ấm tình quân dân tại đảo Trường Sa Lớn.

Sôi nổi, tươi vui đêm hội văn hóa sắc màu các dân tộc trên hải trình đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 14

Các đại biểu trẻ cùng lưu lại những khoảnh khắc cùng nhau sau mỗi hoạt động ý nghĩa. Ảnh: Ngô Tùng

Mang chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Quân chủng Hải quân tổ chức, với sự tham gia của khoảng 200 thành viên là các cán bộ Đoàn, Hội, hội viên, sinh viên, các văn nghệ sĩ trẻ, phóng viên, doanh nhân trẻ tiêu biểu có đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Đoàn công tác do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm Trưởng Đoàn công tác; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương làm Phó Đoàn công tác, đồng thời là Trưởng đoàn Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2024.

Đoàn công tác đã đến thăm, động viên, tặng quà và tri ân cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1: Song Tử Tây, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây A, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/8 (Quế Đường).

Trong suốt hành trình, Ban Chỉ huy hành trình cũng tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi sôi nổi, thiết thực như: cuộc thi sáng tác văn, thơ, ca khúc, vẽ tranh chủ đề “Trường Sa - Cảm xúc và niềm tin”, cuộc thi làm báo tường “Trường Sa xanh”, thi trình diễn trang phục “Sắc màu Việt Nam”…

Tin liên quan