Có 1458 kết quả :

Hơn 1.700 học sinh TPHCM sôi nổi tọa đàm 'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu'

Hơn 1.700 học sinh TPHCM sôi nổi tọa đàm 'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu'

TPO - “Mình trẻ, mình sáng tạo, dám mạo hiểm để làm những việc ý nghĩa, có ích thì mới tạo nên một thanh xuân tuyệt vời.” - anh Hoàng Tuấn Anh – Tổng giám đốc công ty Vũ Trụ Xanh - “cha đẻ” ATM gạo, ATM oxy kể về quá trình vẽ nên thanh xuân ý nghĩa của bản thân với các bạn học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt (Quận 8) tiếp sức cho các bạn chuẩn bị bước chân vào đời, vẽ nên thanh xuân tươi đẹp của chính mình.
Quang cảnh lễ tưởng niệm 34 năm cuộc chiến bảo vệ Gạc Ma- Trường Sa ở Đà Nẵng

Tên các anh mãi sáng ngời

TP - Năm nay, Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa TP Đà Nẵng (giai đoạn 1984 – 1988) chọn đình làng Nại Nam (Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) làm nơi tổ chức lễ dâng hương và tri ân 64 liệt sĩ ngã xuống để bảo vệ chủ quyền ở Gạc Ma ngày 14/3/1988.
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma ở Đà Nẵng

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma ở Đà Nẵng

TPO - Sáng 13/3, tại đình làng Nại Nam (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) Ban liên lạc Bộ đội Trường Sa TP Đà Nẵng (giai đoạn 1984 - 1988) đã tổ chức lễ dâng hương, kỷ niệm 34 năm cuộc chiến bảo vệ Gạc Ma - Trường Sa, tri ân 64 liệt sĩ đã hy sinh vào ngày 14/3/1988.  
Mẹ Lê Thị Lan nghẹn ngào khi nhiều năm trôi qua, các đồng đội vẫn thường xuyên ghé thăm và thắp nén hương lên ban thờ liệt sĩ trước mỗi dịp 14/3. Ảnh: Giang Thanh

10 năm truyền lửa Gạc Ma

TP - Gần 10 năm nay, các cựu binh Trường Sa ở Đà Nẵng vẫn thay các đồng đội đã nằm lại biển đảo quê hương chăm sóc các bậc sinh thành. Mỗi năm, lễ tưởng niệm vào ngày giỗ chung của 64 liệt sĩ vẫn được đều đặn duy trì để giữ ngọn lửa Gạc Ma được cháy mãi trong lòng các thế hệ sau.
Đại tá Cao Ánh Đăng, nguyên phó Chỉ huy trưởng Vùng 4 Hải quân trao đổi cùng phóng viên Nguyễn Đình Quân

Gạc Ma - Trường Sa trong mắt một người Tiền Phong

TP - Vậy là đã tròn 5 năm nhà báo Nguyễn Đình Quân - nguyên phóng viên báo Tiền Phong thường trú tại Khánh Hòa ra đi sau một tai nạn bất ngờ (tháng 9 năm 2017). Được mệnh danh là "Nhà báo của Trường Sa", không chỉ đặc biệt gắn bó và nổi tiếng am hiểu về quần đảo Trường Sa thân yêu, nhà báo Nguyễn Đình Quân (với bút danh Thiềm Thừ) còn luôn mạnh mẽ phản biện, đấu tranh với những cái nhìn sai lệch về sự kiện 14/3/1988, cũng như về Trường Sa.
Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

TPO - Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington cho biết, trong năm qua họ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng tiên tiến thực hiện một nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc bằng dữ liệu viễn thám và thông tin từ các nguồn mở.
Đạo làm tướng

Đạo làm tướng

TP - Đau tức ngực, bần thần suốt mấy ngày khi đọc bản tin 9 tướng lĩnh của lực lượng Cảnh sát biển bị kỷ luật cách chức, khai trừ, khởi tố,...
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.