Có 30 kết quả :

Vượt sóng dữ vào nhà giàn DK1

Vượt sóng dữ vào nhà giàn DK1

TPO - Cầm sợi dây thừng vào tay, khảo sát vị trí thuận lợi, Trung tá Nguyễn Văn Lâm nhảy ùm xuống biển. Mất vài giây, anh chồm lên con sóng, từ từ bơi theo sợi dây thừng, tiến về phía nhà giàn DK1/20 trong tiếng vỗ tay tán thưởng của anh em, đồng đội…
Sức trẻ hiến dâng cho mùa xuân Tổ quốc

Sức trẻ hiến dâng cho mùa xuân Tổ quốc

TPO - Đã có những cán bộ, chiến sĩ mãi nằm lại với vùng biển thiêng liêng DK1 của Tổ quốc, bồi đắp thêm truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, để những thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo quê hương.
Mang Tết sớm đến các chiến sỹ nhà giàn DK1

Mang Tết sớm đến các chiến sỹ nhà giàn DK1

TPO - Sau hơn chục ngày lênh đênh trên biển (29/12/2019 - 9/01/2020), giữa sóng to gió lớn cấp 5, 6, chuyến tàu KN261 xuất phát từ cảng Long Sơn hoàn thành hành trình chở các đại biểu phóng viên, nhà báo đến thăm, mang hàng Tết đến với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK, tàu trực làm nhiệm vụ trên biển dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Rộn ràng điệu sạp 'Sòn sòn sòn đô sòn...' giữa biển trời Trường Sa

Rộn ràng điệu sạp 'Sòn sòn sòn đô sòn...' giữa biển trời Trường Sa

TPO - Trong Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đến thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, các đại biểu đã mang không khí trẻ trung, sôi nổi động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Cùng với nhiều tiết mục văn hoá văn nghệ đặc sắc như ca cải lương còn có nhảy sạp với điệu nhạc "sòn sòn sòn đô sòn..."
Các đại biểu tham gia Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2018

Cơ hội đi thăm Trường Sa, Nhà giàn DK1 cho các bạn trẻ

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” lần thứ 11, năm 2019, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2019. Trên chuyến hành trình này, các bạn trẻ sẽ được đến thăm, tặng quà; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK 1.
Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo 2018 thẳng tiến Trường Sa

Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo 2018 thẳng tiến Trường Sa

TPO - 200 thành viên Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018 có chủ đề "Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh" đã xuất phát và thẳng tiến về Trường Sa thân yêu - nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Cùng với tình yêu biển đảo, tình cảm của đất liền, hành trình mang theo những công trình, ý tưởng và quà tặng thiết thực đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo.
Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội

TPO - Với chủ đề “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương - thuộc Trung tâm tình nguyện Quốc gia tổ chức triển lãm trưng bày 100 bức ảnh về Trường Sa tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đến hết ngày 3/1/2017. Đông đảo người dân và các bạn trẻ đã tới thưởng lãm.
Cơ hội thăm Trường Sa, nhà giàn DK1

Cơ hội thăm Trường Sa, nhà giàn DK1

TP - T.Ư Đoàn và Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức Cuộc thi biển, đảo Tổ quốc và chiến sĩ Hải quân nhân dịp kỷ niệm truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam Anh hùng.
Tặng áo phao, giày thể thao cho DK1

Tặng áo phao, giày thể thao cho DK1

TP - Sáng 18/12, tại Lữ đoàn 171, ông Đỗ Quốc Hoan, Giám đốc Cty Tàu dịch vụ dầu khí (thuộc Liên doanh Dầu khí Việt Nga - Vietsovpetro) đại diện Cty đã tặng 600 áo phao, 600 đôi giày thể thao, ấm, chén trị giá 200 triệu đồng và hai nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1.
Đoàn chúc tết số 1 về đất liền an toàn

Hai tàu xông biển trực Tết đầu năm

TP - Chiều 23-1, hai chuyến tàu mang phiên hiệu HQ-953 của Hải đội 811, HQ-609 của Hải đội 812 thuộc Vùng 2 Hải quân xuất phát đi trực tết tại các Nhà giàn DK1 thay cho các tàu khác về bờ. Đây là hai chuyến tàu xông biển đầu năm 2013 của Vùng 2 Hải quân.
Quà Tết đã đến Nhà giàn DK1/10

Quà Tết đã đến Nhà giàn DK1/10

TP - Sau 8 ngày hải trình đem quà tết cho cán bộ chiến sĩ Nhà giàn DK1/10, và trạm radar 590 Côn đảo, đúng 8 giờ sáng 20-1, tàu HQ 636 thuộc Vùng 2 Hải quân đã chở Đoàn chúc tết cùng 20 phóng viên báo, đài cập cảng Hải đội 811 (phường 12 Vũng Tàu).
Nhà giàn DK1 thơ mộng khi trời yên biển lặng. Ảnh: Xuân Cường

Nhà giàn mùa bão tố

TP - Mấy tháng trước Tết Nguyên đán, được xem là mùa bão tố. Trên chuyến tàu HQ 608 đến nhà giàn DK1 cuối năm 2011, mấy anh em báo chí người Bà Rịa - Vũng Tàu nói vui: "Đi biển mùa này là mùa cuốc xẻng". Nghĩa là rất vất vả. Có những lúc sóng lớn, gió giật cấp 6 cấp 7, tàu đi ngược sóng mỗi giờ chỉ được vài hải lý.
Câu cá ở nhà giàn

Câu cá ở nhà giàn

TP - Sống ở nhà giàn DK1 giữa biển, buông câu bắt cá đại dương là một nét sinh hoạt thường ngày khoáng đạt, thơ mộng của chiến sỹ Hải quân.
Phòng câu lạc bộ trên nhà giàn DK1

Phòng câu lạc bộ trên nhà giàn DK1

TP - Trên tầng 2 của nhà giàn DK1/10 ở khu vực bãi cạn Cà Mau (nhà giàn gồm 3 tầng) có phòng câu lạc bộ rộng khoảng 70 m2, giữa các phòng làm việc, ngủ, bếp, với 4 cửa lớn hướng ra biển đón gió lộng.
Bầu cử giữa biển khơi

Bầu cử giữa biển khơi

TP - Đến ngày 5-5-2011 đã có 10 nhà giàn DK1, 7 tàu trực, lực lượng lao động và đông đảo ngư dân ở vùng biển thuộc các cụm nhà giàn Phúc Tần, Huyền Trân, Quế Đường, Ba Kè hoàn thành nhiệm vụ bầu cử.