Hàn Quốc:

Đổ xô ra biển xem tượng cát độc lạ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bãi biển Haeundae ở Busan, Hàn Quốc khởi động mùa hè với lễ hội cát diễn ra vào cuối tháng 5. Tại đây, những tác phẩm điêu khắc bằng cát khổng lồ sẽ được trưng bày cùng những chương trình sôi động khác hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chụp ảnh.

Từ ngày 24/5-9/6, bãi biển Haeundae sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua với những tác phẩm nghệ thuật cát độc đáo và các hoạt động thú vị. Với chủ đề hành trình tham quan bảo tàng nghệ thuật thế giới, các nghệ nhân tài năng sẽ tái hiện những tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên cát như những bức tượng phật, cung điện, những bức tranh nghệ thuật tinh xảo...

Đổ xô ra biển xem tượng cát độc lạ ảnh 1

Lượng lớn du khách tới bãi biển Haeundae tham gia lễ hội cát.

Lễ hội sẽ bắt đầu bằng màn trình diễn khai mạc cappella (hát chay) cùng với màn trình diễn bắn pháo hoa. Ngoài ra, lễ hội cát Haeundae 2024 còn có sự tham gia của các ban nhạc, EDM, DJ và biểu diễn chào mừng tại địa điểm tổ chức sự kiện 15 phút một lần tạo nên không khí sôi động và hứng khởi cho du khách.

Vào những ngày khác của lễ hội, du khách có thể tham quan triển lãm điêu khắc cát thế giới, ngắm biển từ trạm quan sát cát, trải nghiệm tour con dấu thực tế ảo, tham gia cuộc thi điêu khắc cát tốc độ và lướt cát trên đồi cát cao khoảng 10m, tham gia cuộc đua bóng trên bãi biển và bảo tàng cát cho trẻ em cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Đổ xô ra biển xem tượng cát độc lạ ảnh 2

Các nghệ nhân đang điêu khắc chuẩn bị cho lễ hội vào cuối tháng này.

Đổ xô ra biển xem tượng cát độc lạ ảnh 3

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng cát đang dần được hoàn thiện.

Đổ xô ra biển xem tượng cát độc lạ ảnh 4

Rất nhiều tác phẩm điêu khắc khác được trưng bày ở lễ hội.

Lễ hội cát Haeundae lần thứ nhất được thành lập vào năm 2005 như một sự kiện kỷ niệm cho Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC 2005, lễ hội cát Haeundae đã thu hút khoảng 450,000 lượt khách mỗi năm đến tham gia và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ tại bãi biển Haeundae.

Với không khí sôi động, những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và các hoạt động vui chơi thú vị, lễ hội cát Haeundae 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên và một mùa hè đáng nhớ tại Busan.

Theo CNN
MỚI - NÓNG