Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu

Trong ngày 25-26/3, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về vùng biển Phước Hải ( Bà Rịa - Vũng Tàu) để ngắm nhìn những cánh diều khổng lồ bay lượn và tham gia vào một trong những phong tục truyền thống mang ý nghĩa tâm linh với ngư dân.
Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 1

Nghinh Ông Nam Hải, hay còn gọi là lễ cúng cá Ông (cá voi), là lễ hội nước lớn nhất của ngư dân các vùng biển miền Trung và phía Nam, gắn liền với tục thờ cá Ông đã có từ ngàn năm. Năm nay, Nghinh Ông Nam Hải được ngư dân thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ tổ chức tại Dinh Ông Nam Hải và khu vực ven biển đường Trần Hưng Đạo, thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương tham gia.

Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 2

Rất nhiều hoạt động đã được diễn ra trong hai ngày như: Cúng Nghinh chư sở, Nghinh thủy thần; Thỉnh Bà Ngũ Hành an vị; hoạt động tín ngưỡng của ngư dân, chương trình tuồng cổ; đờn ca tài tử, cải lương; tổ chức trò chơi dân gian tại bờ biển khu phố Phước An…

Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 3

Với ngư dân vùng biển Phước Hải, đây là sự kiện có ý nghĩa tâm linh quan trọng, là dịp để người dân cầu một năm bình an, mưa thuận gió hòa, đánh bắt hải sản thuận lợi. Hàng trăm người dân cùng nhau đi theo đoàn rước "Ông" ra biển. Theo tục lệ, người dân sẽ chạm tay vào "Ông" để cầu mong sự may mắn khi ra khơi.

Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 4Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 5

Người dân cũng tự tay làm các tàu, ghe mô hình để biểu diễn.

Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 6

Bên cạnh đó, điểm nhấn đặc biệt tại sự kiện năm nay là hoạt động Ngày hội diều khổng lồ, quy tụ các câu lạc bộ diều nổi tiếng Việt Nam.

Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 7Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 8

Hàng trăm cánh diều khổng lồ với đủ các hình dạng và màu sắc sặc sỡ tung bay trên bầu trời, dưới làn gió biển lồng lộng khiến du khách và người dân thích thú.

Hàng trăm cánh diều khổng lồ bay lượn trên biển Vũng Tàu ảnh 9

Không chỉ để lưu giữ nét văn hoá truyền thống, Nghinh Ông Nam Hải cũng là dịp để địa phương quảng bá du lịch, thu hút du khách đến khám phá làng chài Phước Hải xinh đẹp, bình yên.


Link bài gốc:

https://vietnamnet.vn/hang-tram-canh-dieu-khong-lo-bay-luon-tren-bien-vung-tau-2263880.html

Theo Báo Vietnamnet
Tin liên quan