Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp

TPO - Trong khuôn khổ Lễ hội Sen tỉnh Đồng Tháp lần II năm 2024, chiều 17/5, tại TP Cao Lãnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Carnival, Chương trình nghệ thuật “Giai điệu tuổi trẻ Đất Sen hồng” và Hội thi thời trang Sen.

Đoàn Carnival tham gia diễu hành và biểu diễn những tiết mục đặc sắc, như nhảy hiện đại, ca hát nghệ thuật, trình diễn các môn thể thao truyền thống… đặc biệt là thể hiện hai màn đồng diễn Rạng ngời sắc Sen với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và vận động viên, góp phần tạo nên không gian ngập tràn sắc màu cho lễ hội.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 1

Các em thiếu nhi tham gia diễu hành.

Trong chương trình Giai điệu tuổi trẻ Đất Sen hồng đã mang đến cho du khách và người dân một đêm nhạc đầy cảm xúc, những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, sôi động, ca ngợi vẻ đẹp quê hương Đồng Tháp và hình ảnh hoa sen. Những giai điệu du dương, da diết cùng vũ điệu uyển chuyển đã tạo nên một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, khiến người xem không khỏi say mê.

Hội thi thời trang Sen với chủ đề Rạng ngời sắc Sen được thiết kế sáng tạo và trình diễn lôi cuốn từ 78 thí sinh đến từ 13 đội thi thuộc Thành đoàn Cao Lãnh, Huyện đoàn Cao Lãnh, Huyện đoàn Lấp Vò, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp và Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh, góp phần thể hiện vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết của hoa sen và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 2

Ca sĩ khuấy động lễ hội.

Dịp này, ban tổ chức còn mang đến chương trình 2 bộ sưu tập áo dài mang tên Về nghe Sen hát và Khát vọng Sen hồng.

Từng mẫu thiết kế được phác họa những đóa sen theo phong cách mỹ thuật độc đáo, được lấy cảm hứng từ những di sản Việt Nam để kết hợp với họa tiết hoa sen được lồng ghép khéo léo trên nền chất liệu tơ, lụa cao cấp, góp phần tôn vinh vẻ đẹp nên thơ, thuần khiết, duyên dáng của quê hương và con người Đồng Tháp.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 3

Người đẹp với trang phục bản đồ sen.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa địa phương, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới. Đồng thời, đây là hoạt động hưởng ứng của thanh niên Đồng Tháp nhằm chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp lần thứ VI.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 4

Các em thiếu nhi khuấy động sân khấu.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 5

Các bạn trẻ hào hứng với lễ hội.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 6
Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 7

Biểu diễn võ thuật.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 8

Hàng trăm đoàn viên thanh niên theo dõi lễ hội.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 9

Rạng ngời sắc Sen.

Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 10
Rực rỡ lễ hội Carnival và trình diễn thời trang sen tại Đồng Tháp ảnh 11

Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh.

Tin liên quan