Có 34 kết quả :

Cán bộ, công chức thành phố Thủ Đức (TPHCM) giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Tinh giản có khiến công chức 'ngộp thở'?

TP - Dân số ngày càng tăng nhưng biên chế cán bộ, công chức các phường xã, thị trấn ở TPHCM phải tinh giản theo quy định, nên ảnh hưởng đến hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đặc biệt là trong giải quyết thủ tục hành chính phục vụ nhu cầu người dân.
Giảm bên ngoài, phình bên trong

Giảm bên ngoài, phình bên trong

TP - Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức diễn đàn khoa học “Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị”. 
Trao quyết định thăng quân hàm, nâng lương cho sĩ quan cao cấp. Ảnh: Bộ đội biên phòng.

Không tăng cấp tướng khi sửa Luật Công an nhân dân

TP - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, sẽ thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an, không tổ chức cấp tổng cục, nâng cao chất lượng cấp cục trực thuộc Bộ Công an, sáp nhập Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy với Công an tỉnh, xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Sau khi tinh gọn bộ máy, nếu bố trí tất cả Cục trưởng và Giám đốc Công an địa phương có hàm cấp tướng thì tổng cộng vẫn chưa tới 200 tướng.
Đắc tội với nhiều người rồi!

Đắc tội với nhiều người rồi!

TP - “Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp! Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay kế hoạch”. Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 nói dzậy đó, anh Hai có còm hông?
Hồn ma Phạm Nhan

Hồn ma Phạm Nhan

TP - - Mình kể cậu nghe chuyện này. Trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông có tên tướng giặc tên Phạm Nhan võ công siêu phàm, phép thuật vô biên. Tương truyền, trong rất nhiều phép thuật hắn sở trường hai chiêu đặc dị.
ĐB Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị cần chế tài đối với đơn vị không đóng, lợi dụng chiếm đoạt tiền BHXH của người lao động.

Đừng bắt dân cõng thêm bộ máy

TP - Ngày 29/5, thảo luận tổ về Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, đại biểu Lê Hiền Vân (Hà Nội) cho rằng, không nên tăng tuổi nghỉ hưu, để tránh gây lãng phí, tốn kém ngân sách, do phải nuôi công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”.
Tinh giản biên chế: Phải xem xét cả người có chức vụ

Tinh giản biên chế: Phải xem xét cả người có chức vụ

Về đề án tinh giản 100.000 biên chế của Bộ Nội vụ, bà Nguyễn Thị Khá, Ủy viên thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh “cần phải chỉ rõ địa chỉ chịu trách nhiệm, thậm chí phải xem xét sắp xếp, tinh giản với cả người có chức vụ...”.
Cán bộ tổ 1 cửa UBND phường Thuận Phước giải quyết công việc hành chính cho người dân. Ảnh: Nguyễn Huy

Tinh giản biên chế nhìn từ Đà Nẵng

TP - Chủ trương tinh giản 100.000 biên chế công chức cả nước với Đà Nẵng không quá mới. Nhiều năm nay, thành phố này đã thí điểm triển khai với nhiều giải pháp: Công cụ đánh giá cán bộ công chức, kiêm nghiệm, bố trí đúng người đúng việc...
Giảm biên chế nếu không có tiêu chí rõ ràng, có khi người không làm được việc sẽ được ở lại. Ảnh: hông vĩnh

Căn cứ vào đâu để loại 100.000 biên chế?

TP - Trả lời Tiền Phong về Dự thảo đề án tinh giản 100.000 biên chế của Bộ Nội vụ, Phó chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội Lê Như Tiến nhấn mạnh: “Tinh giản biên chế là cần thiết, nhưng người ta cũng sẽ lợi dụng việc này để tiêu cực, vì nhiều người sẽ chạy để được ở lại biên chế”.
Song hành với việc tinh giản, vẫn phải nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức. Ảnh: Hồng Vĩnh

“40% công chức không làm được việc“

TP - Cho rằng phải có tới 40% công chức không làm được việc, tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Như Lợi, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định không thể tinh giản một cách cơ học.