Nơi nào ở Cần Thơ có nhiều biên chế công chức năm 2021 nhất?

TPO - UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định về việc giao biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức hành chính năm 2021 của TP. Trong đó, Sở NN&PTNT là nơi có số lượng đông nhất với 110 người.

Cụ thể, UBND TP quyết định giao 1.854 BCCC trong cơ quan, tổ chức hành chính của TP (giảm 27 BCCC so với năm 2020), bao gồm: BCCC TP (1.135), BCCC quận huyện (717) và biên chế chờ tuyển dụng (2).

Trong đó, HĐND TP có 34 người, Văn phòng UBND TP có 85 và Thanh tra TP là 33 người.

Sở NN&PTNT là nơi có số lượng BCCC nhiều nhất với 110 người, kế đến là Sở GTVT (87), Sở Nội vụ (78), Sở Xây dựng (74), Sở Y tế (66), Sở GD&ĐT (64), Sở TN&MT (60)… Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ có 22 biên chế; Ban Dân tộc có 15; Văn phòng Ban An toàn giao thông TP có 6 người và Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới có 1 người.

Đối với quận huyện, quận Ninh Kiều là địa phương có số lượng BCCC nhiều nhất với 106 người, kế đến là quận Bình Thủy (83) và Cái Răng (83), ít nhất là huyện Cờ Đỏ với 60 biên chế.

Nơi nào ở Cần Thơ có nhiều biên chế công chức năm 2021 nhất? ảnh 1 Việc giao biên chế công chức năm 2021 là một trong các nội dung được HĐND TP Cần Thơ thông qua tại kỳ họp mới đây. Ảnh: Cảnh Kỳ

UBND TP giao Giám đốc Sở Nội vụ thông báo và hướng dẫn cơ quan, tổ chức hành chính cấp TP và UBND quận, huyện quản lý, sử dụng số lượng BCCC được giao theo đúng quy định; thanh tra, kiểm tra đối với cơ quan, tổ chức hành chính cấp TP và UBND quận, huyện về quản lý, sử dụng BCCC.

Bên cạnh đó, UBND TP Cần Thơ cũng quyết định giao số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) năm 2021 của TP là 20.730 người; số người làm việc trong hội có tính chất đặc thù là 231 người.

Giao 246 chỉ tiêu hợp đồng một số loại công việc theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan, tổ chức hành chính của TP (trừ cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội).

Giao 1.052 chỉ tiêu hợp đồng một số loại công việc theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan ĐVSNCL do ngân sách bảo đảm kinh phí chi thường xuyên của TP (trừ Trường Chính trị, Báo Cần Thơ, Trung tâm Chính trị quận huyện).

Theo quy định đến năm 2021, TP Cần Thơ phải thực hiện tinh giản và cắt giảm tối thiểu 10% biên chế so với biên chế giao năm 2015, tương đương 213 biên chế. Tính đến hết năm 2020, TP đã thực hiện tinh giản và cắt giảm 211/213 biên chế, giảm 9,9% so với biên chế giao năm 2015 (đạt 99,06% kế hoạch của giai đoạn 2015-2021)…

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.