Nơi nào ở Cần Thơ có nhiều biên chế công chức năm 2021 nhất?

TPO - UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định về việc giao biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức hành chính năm 2021 của TP. Trong đó, Sở NN&PTNT là nơi có số lượng đông nhất với 110 người.

Cụ thể, UBND TP quyết định giao 1.854 BCCC trong cơ quan, tổ chức hành chính của TP (giảm 27 BCCC so với năm 2020), bao gồm: BCCC TP (1.135), BCCC quận huyện (717) và biên chế chờ tuyển dụng (2).

Trong đó, HĐND TP có 34 người, Văn phòng UBND TP có 85 và Thanh tra TP là 33 người.

Sở NN&PTNT là nơi có số lượng BCCC nhiều nhất với 110 người, kế đến là Sở GTVT (87), Sở Nội vụ (78), Sở Xây dựng (74), Sở Y tế (66), Sở GD&ĐT (64), Sở TN&MT (60)… Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ có 22 biên chế; Ban Dân tộc có 15; Văn phòng Ban An toàn giao thông TP có 6 người và Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới có 1 người.

Đối với quận huyện, quận Ninh Kiều là địa phương có số lượng BCCC nhiều nhất với 106 người, kế đến là quận Bình Thủy (83) và Cái Răng (83), ít nhất là huyện Cờ Đỏ với 60 biên chế.

Nơi nào ở Cần Thơ có nhiều biên chế công chức năm 2021 nhất? ảnh 1 Việc giao biên chế công chức năm 2021 là một trong các nội dung được HĐND TP Cần Thơ thông qua tại kỳ họp mới đây. Ảnh: Cảnh Kỳ

UBND TP giao Giám đốc Sở Nội vụ thông báo và hướng dẫn cơ quan, tổ chức hành chính cấp TP và UBND quận, huyện quản lý, sử dụng số lượng BCCC được giao theo đúng quy định; thanh tra, kiểm tra đối với cơ quan, tổ chức hành chính cấp TP và UBND quận, huyện về quản lý, sử dụng BCCC.

Bên cạnh đó, UBND TP Cần Thơ cũng quyết định giao số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) năm 2021 của TP là 20.730 người; số người làm việc trong hội có tính chất đặc thù là 231 người.

Giao 246 chỉ tiêu hợp đồng một số loại công việc theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan, tổ chức hành chính của TP (trừ cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội).

Giao 1.052 chỉ tiêu hợp đồng một số loại công việc theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan ĐVSNCL do ngân sách bảo đảm kinh phí chi thường xuyên của TP (trừ Trường Chính trị, Báo Cần Thơ, Trung tâm Chính trị quận huyện).

Theo quy định đến năm 2021, TP Cần Thơ phải thực hiện tinh giản và cắt giảm tối thiểu 10% biên chế so với biên chế giao năm 2015, tương đương 213 biên chế. Tính đến hết năm 2020, TP đã thực hiện tinh giản và cắt giảm 211/213 biên chế, giảm 9,9% so với biên chế giao năm 2015 (đạt 99,06% kế hoạch của giai đoạn 2015-2021)…

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

TPO - Chiều 16/5 (theo giờ địa phương, sáng 17/5 giờ Việt Nam), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE.
Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

TPO - Thủ tướng cho biết hiện Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững, bảo vệ những nhà đầu tư chân chính, hoạt động đúng pháp luật; đề nghị Standard & Poor hỗ trợ trong việc xếp hạng tín nhiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.    
3 cháu bé chết đuối tại ao nước hàng xóm

3 cháu bé chết đuối tại ao nước hàng xóm

TPO - Tối 16/5, thông tin từ UBND huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết, đã bàn giao thi thể 3 cháu bé bị đuối nước cho gia đình lo hậu sự. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 6 học sinh tử vong.