Ca mắc COVID-19 tại TPHCM giảm kỷ lục trong nhiều tháng qua

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau nhiều tháng số ca mắc COVID-19 liên tục tăng cao, từ đầu tháng 10 đến nay dịch tại TPHCM đã cơ bản được kiểm soát. Ngày 23/10 ghi nhận số ca mắc thấp kỷ lục trên địa bàn Thành phố kể từ đầu tháng 7 đến nay.

Tối 23/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, tính từ 17 giờ ngày 22/10 đến 17 giờ ngày 23/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 749 trường hợp nhiễm mới tại TPHCM. Đây là số ca thấp kỷ lục được ghi nhận từ đầu tháng 7 đến nay. Trong ngày, Thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 42 trường hợp tử vong do COVID-19.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, toàn Thành phố đã có tổng cộng 420.738 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Hiện nay, số ca bệnh mắc mới điều trị tại các tầng đang liên tiếp giảm sâu, nhiều bệnh viện dã chiến và Trung tâm Hồi sức COVID-19 đang từng bước tái cơ cấu để tinh giản lực lượng trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Thành phố đang tranh thủ thời gian mở cửa phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau giai đoạn suy thoái do COVID-19 gây ra. Hiện nay, lực lượng lao động tại các địa phương đang trở lại Thành phố làm việc với số lượng ngày càng nhiều.

Ca mắc COVID-19 tại TPHCM giảm kỷ lục trong nhiều tháng qua ảnh 1

Sau nhiều tháng dịch bệnh diễn biến căng thẳng, niềm vui và sự thảnh thơi đã trở lại với người dân và các y bác sĩ tại TPHCM

Để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian cho người lao động, Thành phố khuyến cáo, trước khi quay lại người dân có thể liên hệ trước với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM (qua tổng đài 1088 nhấn số 155 hoặc truy cập website tại địa chỉ: http://sieuthivieclam.vn) để được hỗ trợ thủ tục, quy trình hoặc hỗ trợ kết nối với doanh nghiệp để trao đổi trước, nhằm giúp người dân đỡ tốn công tốn sức, thời gian đi lại, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh.

Từ nay đến ngày 30/11, Trung tâm sẽ triển khai chương trình hỗ trợ “Combo 3 trong 1” gồm: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay lập tức. Người dân nói chung và người lao động nói riêng trở lại TPHCM đều được hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 và mũi 2 tại doanh nghiệp, địa phương cư trú hoặc địa bàn giáp ranh với Thành phố.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng vận động, huy động các chủ nhà trọ giảm - miễn giá tiền thuê trong khoảng thời gian nhất định để hỗ trợ cho người lao động ổn định lại cuộc sống. Riêng khu vực lưu trú cho công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, … Thành phố đã giao cho Sở Xây dựng và các ngành, địa phương liên quan khảo sát và báo cáo đề xuất.

Dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, Thành phố đang bước vào trạng thái “bình thường mới”. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố khuyến cáo, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K sau khi đã tiêm đủ liều vắc xin và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đời sống xã hội.

MỚI - NÓNG