16 quận, huyện ở TPHCM đang thuộc 'vùng xanh'

0:00 / 0:00
0:00
16 quận, huyện ở TPHCM đang thuộc 'vùng xanh'
TPO - Hầu hết các phường trên địa bàn quận Bình Tân đang ở mức nguy cơ lây nhiễm rất cao thuộc vùng đỏ trên bản đồ COVID-19. Trên toàn Thành phố đã có 16 quận huyện thuộc vùng xanh, 5 quận huyện thuộc vùng vàng.

Chiều 23/10, Cổng thông tin COVID-19 TPHCM đã công bố kết quả đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn theo tiêu chí của Bộ Y tế. Căn cứ trên số ca mắc mới, tỷ lệ tiêm chủng và khả năng đáp ứng thu dung, điều trị của các cở sở cho thấy, hiện toàn Thành phố đã có 73% thuộc vùng xanh - khu vực an toàn (16 quận huyện); 23% thuộc vùng vàng – nguy cơ (5 quận huyện); 5% thuộc vùng đỏ - nguy cơ rất cao (1 quận), trên địa bàn không có vùng cam – nguy cơ cao.

16 quận, huyện ở TPHCM đang thuộc 'vùng xanh' ảnh 1

8 trong số 10 phường của quận Bình Tân, TPHCM đang là vùng đỏ của dịch COVID-19

Theo các tiêu chí đưa ra, địa phương duy nhất thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 ở cấp độ rất cao trên địa bàn Thành phố là quận Bình Tân. Tính đến chiều 23/10, trong số 10 phường của quận thì có 8 phường đang là vùng đỏ, chỉ có 2 phường thuộc khu vực vùng cam là Bình Hưng Hòa B và Bình Trị Đông B.

Toàn địa bàn quận Bình Tân đã ghi nhận 42.732 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Bộ Y tế công bố. Khoảng 2 tuần qua, số ca nhiễm mới trên địa bàn quận đã bắt đầu có xu hướng giảm mạnh. Hiện nay các phường Tân Tạo; Tân Tạo A; Bình Hưng Hòa; Bình Trị Đông… đang có tỷ lệ vùng đỏ phân theo khu vực ở mức cao.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khuyến cáo, trong giai đoạn hiện nay, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, người dân tuyệt đối không nên chủ quan mà cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ khuyến cáo 5K cùng các quy định của Thành phố và Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm

Thịt bò nướng cháy cạnh ăn ngon, nhưng chỗ cháy đó không tốt cho sức khỏe

15 thực phẩm cần tránh để ngừa ung thư

TPO - Thực phẩm bổ dưỡng là những thực phẩm nằm ở trạng thái tự nhiên nhất, nguyên bản nhất khi chưa được qua chế biến hoặc tinh chế trước khi được vào trong cơ thể. Chất bảo quản, chất phụ gia, muối và đường gây sự căng thẳng, quá tải cho cơ thể khiến cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa nên cơ thể dễ bị mệt mỏi và tăng khả năng mắc bệnh ung thư.
Một phụ nữ ngồi theo dõi sau tiêm vắc xin ở thành phố Quezon (Philippines) ngày 29/11. Ảnh: AP

Thế giới hợp lực nghiên cứu vắc xin chống Omicron

TP - Tổng thống Joe Biden nói việc biến thể mới Omicron lan đến Mỹ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ông cho rằng biến thể này chỉ đáng quan ngại chứ không phải là lí do để chúng ta hoảng sợ. Nhiều tập đoàn sản xuất vắc xin đang huy động lực lượng lớn để nghiên cứu điều chế vắc xin chống Omicron.