16 quận, huyện ở TPHCM đang thuộc 'vùng xanh'

0:00 / 0:00
0:00
16 quận, huyện ở TPHCM đang thuộc 'vùng xanh'
TPO - Hầu hết các phường trên địa bàn quận Bình Tân đang ở mức nguy cơ lây nhiễm rất cao thuộc vùng đỏ trên bản đồ COVID-19. Trên toàn Thành phố đã có 16 quận huyện thuộc vùng xanh, 5 quận huyện thuộc vùng vàng.

Chiều 23/10, Cổng thông tin COVID-19 TPHCM đã công bố kết quả đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn theo tiêu chí của Bộ Y tế. Căn cứ trên số ca mắc mới, tỷ lệ tiêm chủng và khả năng đáp ứng thu dung, điều trị của các cở sở cho thấy, hiện toàn Thành phố đã có 73% thuộc vùng xanh - khu vực an toàn (16 quận huyện); 23% thuộc vùng vàng – nguy cơ (5 quận huyện); 5% thuộc vùng đỏ - nguy cơ rất cao (1 quận), trên địa bàn không có vùng cam – nguy cơ cao.

16 quận, huyện ở TPHCM đang thuộc 'vùng xanh' ảnh 1

8 trong số 10 phường của quận Bình Tân, TPHCM đang là vùng đỏ của dịch COVID-19

Theo các tiêu chí đưa ra, địa phương duy nhất thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 ở cấp độ rất cao trên địa bàn Thành phố là quận Bình Tân. Tính đến chiều 23/10, trong số 10 phường của quận thì có 8 phường đang là vùng đỏ, chỉ có 2 phường thuộc khu vực vùng cam là Bình Hưng Hòa B và Bình Trị Đông B.

Toàn địa bàn quận Bình Tân đã ghi nhận 42.732 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Bộ Y tế công bố. Khoảng 2 tuần qua, số ca nhiễm mới trên địa bàn quận đã bắt đầu có xu hướng giảm mạnh. Hiện nay các phường Tân Tạo; Tân Tạo A; Bình Hưng Hòa; Bình Trị Đông… đang có tỷ lệ vùng đỏ phân theo khu vực ở mức cao.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khuyến cáo, trong giai đoạn hiện nay, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, người dân tuyệt đối không nên chủ quan mà cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ khuyến cáo 5K cùng các quy định của Thành phố và Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG