Thai phụ mắc COVID-19 bị viêm ruột thừa hiếm gặp được cứu sống

0:00 / 0:00
0:00
Thai phụ mắc COVID-19 bị viêm ruột thừa hiếm gặp được cứu sống
TPO - Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ khi đang mang thai 18 tuần trên cơ địa mắc COVID-19. Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện người bệnh bị viêm ruột thừa hiếm gặp, các bác sĩ đã thực hiện cuộc mổ nội soi cắt ruột thừa giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Ngày 18/10, thông tin từ Bệnh viện Thành phố Thủ Đức (TPHCM) cho biết nơi đây vừa tiếp nhận, cấp cứu thành công cho một trường hợp thai phụ D.X.V. (27 tuổi) bị viêm ruột thừa cấp hiếm gặp.

Trước thời điểm nhập viện, bệnh nhân đang mang thai 18 tuần thì có biểu hiện đau âm ỉ ở vùng bụng dưới. Thai phụ đã được người nhà đưa đến một cơ sở y tế thăm khám thì được phát hiện nhiễm COVID-19 nên tiến hành chuyển viện cấp cứu.

Thai phụ mắc COVID-19 bị viêm ruột thừa hiếm gặp được cứu sống ảnh 1

Các bác sĩ đã tiến hành siêu âm và phát hiện tình trạng viêm ruột thừa hiếm gặp ở thai phụ

Tại khoa Cấp cứu COVID-19 thuộc Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, sau khi thăm khám và hội chẩn các bác sĩ xác định bệnh nhân vừa bị nhiễm COVID-19 vừa bị viêm ruột thừa thể sau manh tràng rất khó phát hiện khi đang mang thai.

BS Đào Quang Hoàng, Trưởng khoa Cấp cứu COVID-19 cho biết, đây là một trường hợp hiếm gặp và rất khó về mặt chuyên môn bởi vị trí ruột thừa bị viêm ở bệnh nhân nằm sau manh tràng. Người bệnh cần phải được xử lý kịp thời để tránh bệnh diễn tiến nặng dẫn tới vỡ ruột thừa gây nhiễm trùng toàn thể, nguy hiểm đến cả mẹ và bé.

Ngay lập tức, thai phụ được chuyển đến phòng mổ COVID. Bằng phương pháp nội soi, các bác sĩ đã nhanh chóng cắt thành công ruột thừa bị viêm cho người bệnh và đảm bảo an toàn cho thai nhi. Chỉ 3 ngày sau cuộc mổ, các bác sĩ vừa chăm sóc hậu phẫu vừa điều trị COVID-19, thai phụ đã bình phục sức khỏe, đủ điều kiện xuất viện về nhà cách ly theo dõi y tế.

MỚI - NÓNG
Vụ tham ô 50 tỷ của nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển: Lá đơn tự thú của cựu Tham mưu trưởng
Vụ tham ô 50 tỷ của nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển: Lá đơn tự thú của cựu Tham mưu trưởng
TPO - Vụ án tham ô số tiền 50 tỷ đồng của cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng nhóm tướng lĩnh cấp dưới được phát lộ sau khi bị can Phạm Kim Hậu (cựu Tham mưu trưởng) làm đơn gửi cơ quan chức năng, kèm theo 2 file ghi âm phản ánh hành vi tiêu cực, tham nhũng của bản thân và một số cá nhân.