Có 281 kết quả :

Kiểm tra tình trạng thai nhi cho sản phụ Q. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Kịch tính khi bác sỹ 'cưỡng mệnh Trời', giúp người mẹ hiếm muộn giữ thai nhi

TPO - Gặp khó khăn trong việc mang thai tự nhiên nên chị P.T.N.Q (26 tuổi, trú tại Lâm Thao, Phú Thọ) phải nhờ đến kỹ thuật hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) mới có được mụn con đầu lòng. Cả thai kỳ chị Q. đều thận trọng, giữ gìn rất cẩn thận nhưng đến khi thai nhi được 32 tuần tuổi, chị bất ngờ có dấu hiệu chuyển dạ, nguy cơ sinh non rất cao.
Bé trai chào đời bằng sinh thường nặng hơn 5,1kg

Bé trai chào đời bằng sinh thường nặng hơn 5,1kg

TPO - Được phòng khám tư chẩn đoán thai chỉ nặng hơn 3kg nhưng khi nhập viện chuẩn bị vượt cạn các bác sĩ phát hiện thai nhi rất lớn. Bệnh viện đã huy động các bác sĩ giỏi chuyên môn hỗ trợ ca sinh, bé trai nặng 5,15kg đã chào đời qua ngã sinh thường an toàn.
Hai tháng qua, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ở TP Thủ Đức, TPHCM đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm thai phụ, sản phụ mắc COVID-19 từ các bệnh viện sản khoa và tuyến quận huyện chuyển đến.

Cân não cứu thai phụ mắc COVID-19 nguy kịch

TPO - Nhiều phụ nữ có thai khi chưa đến kỳ sinh nhưng mắc COVID-19 diễn tiến nặng dẫn đến suy hô hấp nặng, các bác sĩ phải cân não để tìm loại thuốc, liều lượng phù hợp điều trị cho người mẹ và đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.
Chuyên gia y tế: Cần khẩn cấp tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho phụ nữ mang thai

Chuyên gia y tế: Cần khẩn cấp tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho phụ nữ mang thai

TPO - Nhóm phụ nữ mang thai đang bị Bộ Y tế liệt vào danh sách đối tượng trì hoãn chủng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, vắc xin không gây ra những phản ứng bất lợi so với người bình thường. Phụ nữ mang thai là đối tượng cần phải được ưu tiên bảo vệ vì nguy cơ mắc bệnh và diễn tiến nặng rất cao.