Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy về Cà Mau hỗ trợ chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy về Cà Mau hỗ trợ chống dịch COVID-19
TPO - Cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM đã tạm lắng, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử đoàn bác sĩ về Cà Mau hỗ trợ phòng chống dịch.

Sau nhiều tháng dịch COVID lây lan trên diện rộng với nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp phòng chống đến nay dịch tại TPHCM cơ bản đã được kiểm soát. Hiện số ca nhiễm mới mỗi ngày trong cộng đồng ở TPHCM chỉ còn dưới 1.000 ca; số ca bệnh tử vong đã giảm sâu về con số hàng chục. Các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 cơ bản đã trống giường đang từng bước được trả lại công năng ban đầu.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy về Cà Mau hỗ trợ chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy xuất quân chi viện cho Cà Mau chống dịch COVID-19

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 do BV Chợ Rẫy phụ trách, nơi được xem là điểm nóng điều trị trong giai đoạn cao điểm dịch đến nay số ca bệnh chỉ còn gần 300 người đang điều trị. Trong khi đó, tại Chợ Rẫy, chiều 16/10 tổng số ca bệnh đang điều trị chỉ còn 50 trường hợp. Dự báo số ca bệnh thời gian tới sẽ tiếp tục giảm sâu ở tất cả các bệnh viện.

Dịch bệnh trên địa bàn Thành phố đã giảm nhưng tình hình dịch COVID-19 lại có diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam. Để chặn dịch từ xa và bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, ngày 16/10 thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện vừa quyết định cử Đoàn công tác đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đoàn công tác gồm 6 thành viên do BS Trần Thanh Linh – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn đã lên đường về địa phương. Từ khi dịch bùng phát đến nay, BS Thanh Linh cùng đồng nghiệp đã luôn trực chiến cống hiến hết mình vì người bệnh. Ông giữ nhiệm vụ Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Tuy nhiên, trước nguy cơ lây nhiễm tại Cà Mau, ông cùng đồng nghiệp đã không nghỉ ngơi mà tiếp tục lên đường hỗ trợ địa phương chống dịch.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy về Cà Mau hỗ trợ chống dịch COVID-19 ảnh 2

Đoàn công tác đã đến địa phương hỗ trợ thiết lập các phương án cần thiết trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Theo kế hoạch, từ nay đến 24/10 BS Thanh Linh cùng đồng nghiệp sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Cà Mau; làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Bệnh viện tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Lực lượng của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phối hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân COVID-19; tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc; tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Các bác sĩ sẽ đi thực địa tại bệnh viện huyện, đặc biệt là những huyện có nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 để khảo sát và tư vấn về việc phân khu vực cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19, phân luồng và các vấn đề chuyên môn để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người bệnh, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

MỚI - NÓNG