Vừa kiểm soát được dịch, TPHCM cấp tập chi viện các tỉnh phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
Vừa kiểm soát được dịch, TPHCM cấp tập chi viện các tỉnh phía Nam
TPO - Trước thực trạng số ca mắc COVID-19 tại khu vực phía Nam có xu hướng tăng nhanh, ngoài hỗ trợ chuyên môn, nhân lực phòng chống, TPHCM đã chủ động đề xuất Bộ Y tế mở rộng chương trình thí điểm điều trị bằng thuốc kháng virus Molnupiravir cho các tỉnh.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến hết ngày 19/10, tình hình dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tiếp tục ghi nhận tín hiệu đáng mừng khi số ca mắc COVID-19 liên tục giảm sâu. Tại TPHCM ca nhiễm mới là 907, Bình Dương có 500 ca và Đồng Nai với 371 ca.

Tuy nhiên, tại các tỉnh thành lân cận và khu vực các tỉnh miền Tây, số ca bệnh mới phát hiện trong ngày xuất hiện ở hầu khắp các tỉnh, đang có sự gia tăng. Ngày 19/10 tại Sóc Trăng ghi nhận thêm 200 ca, An Giang 134 ca, Tây Ninh 104 ca, Kiên Giang 92 ca, Tiền Giang 79 ca, Đồng Tháp 65 ca; Long An 51 ca, Trà Vinh 45 ca, Bạc Liêu 41 ca, Cà Mau 39, Cần Thơ 24 ca…

Vừa kiểm soát được dịch, TPHCM cấp tập chi viện các tỉnh phía Nam ảnh 1

TPHCM đã cơ bản kiểm soát được dịch nhưng các tỉnh phía Nam số ca bệnh đang gia tăng

Trước tình hình trên, ngay sau khi dịch bệnh tại TPHCM dần được kiểm soát, ngành y tế đã chủ động chi viện nhân sự, trang thiết bị, vật tư tiêu hao hỗ trợ các tỉnh chống dịch.

Hiện các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang hỗ trợ chuyên môn cho tỉnh Cà Mau; đoàn bác sĩ và trang thiết bị của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM đã chi viện cho tỉnh Sóc Trăng. Sáng 20/10, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trưng Vương đã lên đường hỗ trợ cho tỉnh An Giang…

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM có buổi họp trực tuyến với 13 tỉnh phía Nam chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

MỚI - NÓNG