Có 252 kết quả :

Trẻ dưới 5 tuổi là nhóm có nguy cơ mắc bệnh sởi ở mức rất cao nếu chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguy cơ bùng phát dịch sởi

TP - Từ một vài ca được phát hiện, đến nay TPHCM đã ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh sởi. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố (HCDC) cảnh báo, sởi là bệnh truyền nhiễm, nguy cơ lây lan thành dịch nếu không được tiêm vắc xin đầy đủ.
Bát nháo tình trạng hành nghề trái phép trong lĩnh vực y tế

Bát nháo tình trạng hành nghề trái phép trong lĩnh vực y tế

TP - Chưa có chứng chỉ nhưng vẫn hành nghề khám chữa bệnh, giả danh bác sĩ, nhân viên y tế điều trị bệnh trái phép để trục lợi, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn là tình trạng phổ biến đang diễn ra ở TPHCM. Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ phối hợp cơ quan công an để ngăn chặn vấn nạn này.
Nhân viên y tế đang là những người chịu nhiều áp lực từ công việc. Ảnh: Vân Sơn

Ngăn chặn nguy cơ nhân viên y tế trầm cảm, tự tử

TP - Ngày 7/4, Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ nhân viên y tế rơi vào trầm cảm, tự tử trước những áp lực của cuộc sống và công việc.
TPHCM: Khám, chữa bệnh, đào tạo cả 'bác sĩ thẩm mỹ' nhưng không có giấy phép hành nghề

TPHCM: Khám, chữa bệnh, đào tạo cả 'bác sĩ thẩm mỹ' nhưng không có giấy phép hành nghề

TPO - Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle quảng cáo rầm rộ về hoạt động đào tạo chuyên nghiệp do bác sĩ đến từ Hàn Quốc thực hiện. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy phép liên quan. Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở trên.
Thông tin mới vụ nam sinh bị giảm thị lực sau phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Thông tin mới vụ nam sinh bị giảm thị lực sau phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn

TPO - Liên quan đến vụ bệnh nhân Vũ Lê Trung Hiếu bị giảm thị lực nghiêm trọng sau phẫu thuật tật khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Bộ Y tế đã có công văn chuyển nội dung đơn đến Sở Y tế TPHCM xem xét, giải quyết. Sở Y tế TPHCM cũng đã có buổi làm việc với bệnh nhân và bệnh viện...
Phát hiện thêm nhiều ca bệnh đậu mùa khỉ

Phát hiện thêm nhiều ca bệnh đậu mùa khỉ

TP - Sở Y tế TPHCM vừa có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn gửi đến UBND thành phố. Đáng lưu ý nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm là sự xuất hiện dồn dập bệnh đậu mùa khỉ. Hiện tại tổng số ca bệnh được phát hiện tại thành phố lên đến 13 trường hợp.
Xe cấp cứu chờ nhận bệnh nhân ở quận 5, TPHCM ảnh: Vân Sơn

Cách ngăn dịch vụ cứu thương 'chặt chém'

TP - Vụ việc người cha không còn tiền mua quan tài cho con sau khi đóng 16 triệu đồng cho chuyến xe cấp cứu đang gây bức xúc trong dư luận. Để ngăn chặn vấn nạn dịch vụ cứu thương thu phí quá cao, Sở Y tế TPHCM đã triển khai hàng loạt giải pháp.
Nhân viên y tế luôn phải làm việc trong môi trường nhiều rủi ro, chịu nhiều áp lực ảnh: Vân Sơn

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế

TP - Sau đại dịch COVID-19 rất nhiều nhân viên y tế trên địa bàn TPHCM đã rơi vào Hội chứng “Burnout” - tình trạng suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần do quá tải công việc và bị căng thẳng. Sở Y tế TPHCM đang tăng cường các biện pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế nhằm kéo giảm tình trạng nghỉ việc, giúp y bác sĩ tìm lại sự cân bằng...