Có 352 kết quả :

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

TPO - Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội), nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn khi chủ nhà trọ cấm gửi/sạc xe điện ở hầm gửi xe. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chiếc xe điện nếu chúng ta đã trang bị đầy đủ những kiến thức bảo hành xe cũng như biện pháp phòng cháy chữa cháy.
Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, xử lý 'không vùng cấm, không ngoại lệ'

Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, xử lý 'không vùng cấm, không ngoại lệ'

TPO - Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra việc chấp hành pháp hành pháp luật đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn TP Hà Nội. Trong đó nhấn mạnh nguyên tắc "không có vùng cấm, không có ngoại lệ" trong kiểm tra, xử lý vi phạm.
Chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Ảnh: Ninh Phan

Chung cư mini sai phạm: Rà soát, xử lý thế nào?

TP - Vụ cháy tại phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho thấy nhiều công trình sai phạm đã nhận được che chắn của cán bộ chức năng về trật tự xây dựng và phòng cháy. Tình trạng này đã diễn ra tại nhiều quận, huyện khác của thành phố khi có hàng trăm chung cư mini sai phạm...
Sắp đón đứa giữa từ quê vào để đi học, chị My lo lắng xoay xở để gia đình 5 người có thể sinh hoạt trong không gian 16m2. Ảnh: Giang Than

Xoay xở trong 16m2 nhà ở công nhân

TP - Là “món quà” mà thành phố dành cho công nhân, người lao động trên địa bàn để cải thiện đời sống, tuy nhiên, nhiều năm qua, các hộ công nhân tại khu nhà ở công nhân (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đang chật vật xoay xở trong những căn phòng 16m2.
TPHCM lý giải việc chậm giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động

TPHCM lý giải việc chậm giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động

TPO - Hiện nay công tác xét duyệt và giải ngân tiền hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động tại TPHCM còn quá chậm. Đặc biệt, có 5 quận, huyện mức giải ngân còn rất thấp gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện giải pháp hỗ trợ đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Chính phủ.
Nhiều NLĐ đã nộp hồ sơ cho DN đề nghị hỗ trợ tiền thuê trọ, nhưng không ít DN chưa gửi cơ quan chức năng, nên chưa được nhận hỗ trợ

Hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà trọ: Vẫn phải chờ đợi

TP - Các địa phương dự kiến có gần 4 triệu lao động (NLĐ) thuộc diện được ngân sách hỗ trợ 3 tháng tiền thuê nhà trọ, nhưng sau 3 tháng triển khai chính sách hỗ trợ, tới nay mới có hơn 1 triệu NLĐ được doanh nghiệp (DN) gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ, thực tế số người nhận được tiền rất thấp.
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư

Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư

TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội

TPO - Thành lập vào năm 2021, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hoạt động phi lợi nhuận với mục đích mang lại quyền lợi cho sinh viên trong trường nói riêng và sinh viên “Bách - Kinh - Xây” nói chung, giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.
Anh Nguyễn Chí Tâm ở lại TPHCM, chạy xe cứu thương tiếp oxy cho F0 suốt mùa dịch

Những người chọn ở lại

TP - Khi TPHCM bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4, mặc dù có thể chọn lựa về quê để tránh dịch nhưng nhiều người vẫn quyết định ở lại, đồng hành cùng thành phố với quyết tâm vượt qua đại dịch.
Công nhân 'ngóng' hỗ trợ tiền nhà trọ

Công nhân 'ngóng' hỗ trợ tiền nhà trọ

TP - Mới đây, Chính phủ triển khai gói 6.600 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân. Từ khi biết chính sách này, người lao động (NLĐ) đang làm việc tại TPHCM đều rất trông chờ, nhất là đối với người xa quê mới quay lại thị trường lao động.