TPHCM sẽ tinh giản trên 2000 biên chế mỗi năm

TPO - Mỗi năm, TPHCM sẽ tinh giản từ 260- 693 công chức và 1.800 người làm việc trong khối sự nghiệp so với năm trước liền kề.

Ngày 9/3, Sở Nội Vụ TPHCM đã có tờ trình UBND thành phố báo cáo về việc thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và bổ sung lộ trình tinh giản biên chế.

Theo đó, từ năm 2018 đến năm 2021, TPHCM sẽ giảm từ 1,5% đến 2% biên chế công chức và số lượng người làm việc được giao. 

TPHCM sẽ tinh giản trên 2000 biên chế mỗi năm ảnh 1 Cán bộ công chức Chi cục thuế quận 1 đang giải quyết thủ tục thuế cho người dân

Cụ thể, năm 2018 biên chế công chức dự kiến là 11.210 người. Đến năm 2021, dự kiến biên chế công chức TPHCM giảm còn 10.430 người. Trung bình mỗi năm, TPHCM sẽ giảm từ 260 - 693 công chức so với năm trước liền kề.

Đối với khối sự nghiệp, TPHCM dự kiến giảm 1,5% biên chế. Theo đó, năm 2018 lượng người làm việc khối sự nghiệp dự kiến là 119.976 người. Đến năm 2021, TPHCM sẽ giảm còn 114.576 người. Bình quân mỗi năm, TPHCM sẽ tinh giản 1.800 người thuộc khối sự nghiệp so với năm trước liền kề.

Sắp tới, TPHCM sẽ chấm dứt việc tự phê duyệt và giao biên chế sự nghiệp vượt quá số lượng được cơ quan có thẩm quyền thẩm định hoặc giao. 

Các  đơn vị, cơ quan chưa sử dụng hết số biên chế được giao phải xem xét, cắt giảm cho phù hợp cũng như phải có kế hoạch giải quyết dứt điểm số lao động vượt quá biên chế được giao.

TPHCM sẽ thực hiện nghiêm chỉ tiêu về cán bộ lãnh đạo cấp phó. Trong thời gian sắp xếp lại, số cấp phó ở các đơn vị sự nghiệp công lập do sáp nhập, hợp nhất có thể cao hơn quy định và sẽ không bổ sung khi cấp phó nghỉ hưu hoặc điều chuyển công tác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.