Mới nhất

Nhớ Rau Việt ở Cuba

Nhớ Rau Việt ở Cuba

TP - Trong ánh nắng chói chang buổi sáng mùa khô dài Cuba, bỗng tôi nhìn thấy một rặng cây quen trong vườn nhà bạn. Ồ, có phải cây ngót? Lại gần xem kỹ, rất giống. Nhưng biết đâu đấy, trên thế giới này ngàn triệu loại cây lá, có những loại rất giống mà không phải. Đến trưa, nhìn thấy đĩa rau ngót, mới rón rén hỏi, bạn cười: Rau ngót chính hiệu vườn nhà ông ạ! Ngậm ngùi như gặp bạn thân cũ xưa. Có đi xa mới biết có những nỗi nhớ lạ lùng: Nhớ rau.
Bay trên 'thiên đường' chè xanh những ngày đầu xuân

Bay trên 'thiên đường' chè xanh những ngày đầu xuân

TPO - Những vườn chè xanh của Nông trường 20/4 (xã Hương Trà, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) rợp màu xanh biếc của lộc non khi đất trời vào xuân. Những "thiên đường" chè là điểm check-in không thể bỏ qua của người dân và du khách trong những ngày du xuân dọc tuyến đường Hồ Chí Minh. 
Xuân ấm biên cương ở Thanh Hoá

Xuân ấm biên cương ở Thanh Hoá

TPO - Chuỗi hoạt của các tổ chức, cá nhân nhằm nỗ lực chăm lo một mùa xuân vui, Tết ấm cho người dân biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hoá, nhất là những hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. 
Lễ hội Tây Thiên xuân năm 2023 được tổ chức từ ngày 6/3/2023 đến ngày 8/3/2023 (tức ngày 15 tháng Hai đến ngày 17 tháng Hai năm Quý Mão)

Danh thắng Tây Thiên - Hành trình 'Đến với Phật, về với Mẫu'

TP - Cứ mỗi độ Xuân về, du khách muốn thỏa ước nguyện “Đến với Phật, về với Mẫu” ở Tây Thiên để tìm sự tĩnh tại trong tâm hồn. Nét độc đáo của văn hóa tín ngưỡng tại Tây Thiên là sự giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu. Vì vậy, chốn linh thiêng này trở thành điểm thu hút người hành hương đầu năm mới.
Quy hoạch hạ tầng ở huyện Chư Pah (Gia Lai) rất bài bản

Huyện Chư Pah (Gia Lai) - Kinh tế khởi sắc

TP - Là cửa ngõ nối Kon Tum với Gia Lai, thông thương các tỉnh trên Quốc lộ 14, nền kinh tế của huyện Chư Pah ngày càng chuyển dịch đúng hướng nhờ những quyết sách điều hành mạnh mẽ. Đô thị khang trang, cụm công nghiệp mở rộng, đời sống người dân ngày càng nâng cao.
Hanwha Life Việt Nam tràn đầy khí thế trước thềm năm mới

Hanwha Life Việt Nam tràn đầy khí thế trước thềm năm mới

TP - Ông Hwang Jun Hwan - Tổng Giám đốc của công ty bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam. Trước khi gia nhập Hanwha Life Việt Nam, ông Hwang đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý trong các lĩnh vực khác nhau như Bảo hiểm, Tài chính bán lẻ, Kế hoạch, Chiến lược và Kiểm toán… tại Hàn Quốc.
Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

TP - Năm 2022, tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.
Sự khác biệt từ 'heo ăn chay' BaF Việt Nam

Sự khác biệt từ 'heo ăn chay' BaF Việt Nam

TP - Vào thị trường chăn nuôi trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) đang trở thành mối đe dọa toàn cầu, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF) lựa chọn phân khúc thịt heo sạch, có thương hiệu cho người tiêu dùng. Thực tế chứng minh, BaF đang từng bước trở thành cái tên đáng chú ý trong lĩnh vực nhiều thách thức nhưng cũng nhiều cơ hội này.
EVNGENCO2 - 10 năm Thắp sáng niềm tin

EVNGENCO2 - 10 năm Thắp sáng niềm tin

TP - Ngày 1/1/2013, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) chính thức đi vào hoạt động với 12 đơn vị thành viên trải dài từ Bắc đến Nam. Bước ngoặt lịch sử này đặt lên vai EVNGENCO2 trọng trách phải trở thành một Tổng công ty Phát điện lớn, có uy tín và trách nhiệm với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), với xã hội, với đất nước, góp phần xây dựng thị trường phát điện cạnh tranh lành mạnh.
Phần mềm VNPT iLIS đã được nhiều địa phương sử dụng trong quản lý đất đai

VNPT iLIS - Thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý đất đai

TP - Ngày 10/10/2022, Hệ thống quản lý đất đai do Tập đoàn VNPT xây dựng và phát triển (VNPT iLIS) đã chính thức được UBND tỉnh Cà Mau đưa vào vận hành, nâng cao hiệu quả quản lý đất đai của địa phương. Cùng với Cà Mau, hệ thống cũng đang được vận hành hiệu quả tại nhiều tỉnh/thành phố khác như Quảng Ninh, Bình Phước, Quảng Nam…
Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Republic Polytecnic (Singapore)

10 dấu ấn và sự kiện nổi bật của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương năm 2022

TP - Năm 2022 là một năm trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương trải qua nhiều biến động. Nhà trường đã có một năm tuy có nhiều khó khăn, thử thách nhưng đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trên các mặt hoạt động. Chúng ta cùng điểm tên 10 sự kiện nổi bật nhất trong năm 2022 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
Tuyến cao tốc Tiên Yên - Móng Cái (Công ty Cầu 75 thi công cầu Tiên Yên 1 vềđích vượt tiến độ)

Phát triển bền vững, đa dạng hóa ngành nghề

TP - Trong suốt chiều dài 50 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Xây dựng Cầu 75 luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp có uy tín nhất trong ngành xây dựng Việt Nam nói chung và lĩnh vực xây dựng cầu nói riêng. Tại đây, chúng tôi tin rằng, “một công trình vĩ đại không chỉ nằm ở sự tráng lệ bên ngoài mà phải vững chãi theo dấu ấn của thời gian, không phải xây từ gạch vữa; cốt lõi mỗi công trình được chúng tôi xây bằng tâm, tầm, tín và trí".
Tiết kiệm thời gian nhờ đặt lịch hẹn khám theo yêu cầu

Tiết kiệm thời gian nhờ đặt lịch hẹn khám theo yêu cầu

TP - “Có sức khỏe là có tất cả” - đó là điều mà ai ai cũng hiểu và cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, người dân ngày càng quan tâm và có nhu cầu theo dõi sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, việc phải chờ đợi, xếp hàng đã khiến nhiều người ngại ngần khi đi khám sức khỏe.
Lãnh đạo Nhà trường và Cục CNTT Bộ GD&ĐT bấm nút Khai trương Nhà trường điện tử

Trường Đại học Giao thông Vận tải - Đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số

TP - Trường Đại học Giao thông Vận tải (GTVT) có tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Đông Dương. Trường được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng vào ngày 15 tháng 11 năm 1945. Ngày 24 tháng 3 năm 1962, Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký Quyết định số 42/CP chính thức thành lập Trường Đại học GTVT.