Có 54 kết quả :

Tổng thống CH Séc Miloš Zeman trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình ngày 26/4. Ảnh: Jiří Ovčáček

Châu Âu hết muốn căng với Nga?

TP - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cảnh báo không nên đối đầu mà cần tiếp tục đối thoại với Nga. Còn Tổng thống CH Séc vừa hạ thấp tính nghiêm trọng của vụ nổ kho đạn, dẫn đến việc nước này và Nga trục xuất nhiều nhà ngoại giao của nhau.
Bế tắc

Bế tắc

TP - Hành động trục xuất tập thể của 16 quốc gia EU hôm 26/3 quyết liệt và mạnh mẽ, diễn ra cùng thời điểm Mỹ trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Nga, nếu xét về những con số, nó báo hiệu một cuộc đối đầu ngoại giao không khoan nhượng giữa phương Tây và Nga.
Thủ tướng Anh Theresa May (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc gặp vừa qua tại trụ sở EU. Ảnh: Guardian.

Phía sau màn đối đầu tệ hơn Chiến tranh Lạnh

TP - Khi các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) gặp nhau tối thứ Năm tuần trước để cùng dùng bữa tối trong trụ sở mới, cuộc nói chuyện của họ chuyển sang tập trung vào Nga. Thưởng thức món sò và thịt cừu, Thủ tướng Anh Theresa May chia sẻ thông tin tình báo chi tiết về khả năng Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga trên đất Anh gần đây.
Ảnh minh họa.

Các nhà ngoại giao Mỹ nợ tiền phạt

TP - Theo tin của tờ báo Anh The Independent, các nhà ngoại giao Mỹ hoạt động tại London hiện đang nợ thành phố này hơn 300 nghìn bảng Anh tiền phạt trong năm 2017. Đó là do họ đã không chịu trả tiền lệ phí vào trung tâm London theo quy định chung.
“Nhà ngoại giao mèo” Lawrence.

'Nhà ngoại giao mèo' đầu tiên trên thế giới

TP - Sứ quán Anh tại Jordan đã chính thức tuyển mộ một nhân viên mới hết sức đặc biệt. Đó là chú mèo có tên Lawrence hay Lawrence of Abdoun, nếu gọi theo tên địa điểm chú đã từng trú ngụ. Theo báo chí Anh, nhiệm vụ chủ yếu của Lawrence là bảo vệ sứ quán Anh khỏi sự hoành hành của chuột.