Có 66 kết quả :

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Dấu ấn ‘người mở đường hội nhập’ mang tên Vũ Khoan

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Tiến Lộc - nguyên Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - cho rằng, cần có cái nhìn tổng thể mới có thể đánh giá đầy đủ những việc đã làm được của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan trong giai đoạn mở cửa và hội nhập của nền kinh tế trong năm năm 2000 và giai đoạn tiếp sau đó.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Nhà ngoại giao với tư duy đổi mới, sáng tạo và hội nhập

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Nhà ngoại giao với tư duy đổi mới, sáng tạo và hội nhập

Biết tin nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan, sau một thời gian lâm bệnh, đã từ trần vào ngày 21/6/2023 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nhiều nhà ngoại giao kỳ cựu đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với ông - Nhà ngoại giao xuất sắc với tư duy đổi mới, sáng tạo và hội nhập của Việt Nam.
Quốc kỳ Trung Quốc và Canada

Canada trục xuất nhà ngoại giao Trung Quốc

TPO - Ngày 8/5, Canada trục xuất nhà ngoại giao Trung Quốc Zhao Wei, sau khi một báo cáo tình báo cáo buộc nhà ngoại giao này nhằm vào một nghị sĩ Canada đã chỉ trích Trung Quốc trong vấn đề đối xử với cộng đồng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.
Chuyện của người cháu nhà ngoại giao Xuân Thủy

Chuyện của người cháu nhà ngoại giao Xuân Thủy

TP - …Độ giữa đông năm 1977, tại Tòa soạn 15 Hồ Xuân Hương, Chi đoàn thanh niên báo Tiền Phong chúng tôi xúm tay tổ chức một đám cưới. Chú rể là phóng viên Nguyễn Ngọc Báu đẹp duyên cùng cô dâu Đào Thị Như Vịnh là giảng viên Đại học (ĐH) Sư phạm.
Tổng thống CH Séc Miloš Zeman trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình ngày 26/4. Ảnh: Jiří Ovčáček

Châu Âu hết muốn căng với Nga?

TP - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cảnh báo không nên đối đầu mà cần tiếp tục đối thoại với Nga. Còn Tổng thống CH Séc vừa hạ thấp tính nghiêm trọng của vụ nổ kho đạn, dẫn đến việc nước này và Nga trục xuất nhiều nhà ngoại giao của nhau.
Bế tắc

Bế tắc

TP - Hành động trục xuất tập thể của 16 quốc gia EU hôm 26/3 quyết liệt và mạnh mẽ, diễn ra cùng thời điểm Mỹ trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Nga, nếu xét về những con số, nó báo hiệu một cuộc đối đầu ngoại giao không khoan nhượng giữa phương Tây và Nga.