Rúng động vợ nhà ngoại giao Mỹ bỏ trốn sau khi đâm chết người ở Anh

Harry Dunn thiệt mạng trong một vụ va chạm giao thông. (Ảnh: FB)
Harry Dunn thiệt mạng trong một vụ va chạm giao thông. (Ảnh: FB)
TPO - Anh vừa thúc giục Mỹ đưa trở lại vợ của một nhà ngoại giao Mỹ đã rời khỏi Anh khi đang là nghi phạm trong một vụ tai nạn giao thông chết người.

Trong một tuyên bố bằng văn bản đưa ra hôm 4/10, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết ông đã triệu tập đại sứ Mỹ về vụ việc này và bày tỏ “thất vọng”. 

Cảnh sát trưởng hạt Northamptonshire Sarah Johnson cho biết trong thông báo đưa ra hôm 5/10 rằng người phụ nữ Mỹ 42 tuổi “đang bị coi như nghi phạm trong cuộc điều tra của chúng tôi về một vụ va chạm giao thông đường bộ chết người… đã rời khỏi đất nước”. 

Harry Dunn, 19 tuổi, thiệt mạng khi đang đi xe đạp, gia đình cậu cho biết. Vụ tai nạn xảy ra ngày 27/8 ở Croughton, Northamptonshire, nơi có một căn cứ không quân của Hoàng gia Anh do Không quân Mỹ kiểm soát. Bà Sarah Johnson cho biết người phụ nữ liên quan đến vụ tai nạn trước đó hợp tác đầy đủ với cảnh sát và khẳng định sẽ không rời khỏi Anh trong tương lai gần. 

Cảnh sát Northamptonshire cho biết họ đang phối hợp với Bộ Ngoại giao để tìm mọi cơ hội có thể qua các kênh ngoại giao để bảo đảm cuộc điều tra tiến triển. 

Phát biểu với Sky News, bà Johnson cho biết: “Chúng tôi hiểu vấn đề miễn trừ ngoại giao đã được nêu ra, và chúng tôi đã nộp đơn miễn trừ ngoại giao để có thể tiếp tục điều tra phỏng vấn thêm. Nhưng không may là sau đó chúng tôi biết người hưởng quyền miền trừ ngoại giao đã bị từ chối và nghi phạm đã rời khỏi Anh”. 

Bộ Ngoại giao Anh không bình luận liệu quyền miễn trừ ngoại giao đối với nghi phạm đã được nêu ra với chính quyền Anh hay không. 

Trong một tuyên bố đăng trên Facebook, mẹ nạn nhân, bà Charlotte Charles nói: “Trước một thông tin vô cùng tồi tệ rằng tài xế kia đã rời khỏi đất nước, có vẻ là một nỗ lực nhằm tránh công lý, chúng tôi hoàn toàn bị tước quyền đau buồn và cuộc sống của chúng tôi bị treo lơ lửng trong đau đớn”. Bà cho rằng nghi phạm “phải quay lại Anh để đối mặt với công lý”. 

Bà Johnson nói rằng gia đình Dunn “xứng đáng được hưởng công lý, và để có điều này, một cuộc điều tra tường tận cần được tiến hành với sự hỗ trợ của tất cả các bên liên quan”. 

Bộ trưởng Nội các Andrea Leadsom bày tỏ trên Twitter: “Hôm qua tôi đã gặp gia đình Dunn. Trái tim họ hoàn toàn tan nát. Chúng ta phải giành lại công lý cho Harry và khép lại nỗi đau của họ”. 

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.