Có 56 kết quả :

Mosul nhộn nhịp trở lại sau khi IS tháo chạy

Mosul nhộn nhịp trở lại sau khi IS tháo chạy

TP - Gần 3 tháng sau khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tháo chạy khỏi Mosul,  thành phố phía bắc Iraq, ngoài các công trình nhà cửa bị phá hủy nặng nề, nhiều cửa hiệu đồ chơi, thời trang, quán rượu đã nhộn nhịp mở cửa trở lại.
Cảnh đổ nát sau các cuộc giao tranh tại Mosul. Nguồn: AFP/TTXVN.

Bản tin 14H: Mỹ tiết lộ hàng chục vị trí bom chưa phát nổ tại Mosul

TPO - Chỉ huy các lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria, Trung tướng Stephen Townsend đã tiết lộ 81 vị trí của những quả bom chưa phát nổ do liên quân thả xuống trong cuộc chiến nhằm đánh bật những phiến quân IS khỏi thành phố Mosul ở Iraq.
Quân đội Iraq ăn mừng sớm chiến thắng ở thành cổ Mosul. Ảnh: Reuters

IS ở Mosul: Sẽ chiến đấu đến chết

TPO - Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố sẽ “chiến đấu đến chết” ở Mosul vào thứ Bảy (8/7, giờ địa phương) sau khi quân đội Iraq khẳng định có thể kiểm soát hoàn toàn thành cổ bất cứ lúc nào.
Một binh sỹ Iraq đứng trên nóc một tòa nhà ở tây Mosul, phía sau khói đạn bốc lên mù mịt. Ảnh: AFP

Được giải phóng, Mosul vẫn chưa im tiếng súng

TPO - Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi hôm qua, 29/6 tuyên bố thành cổ Mosul đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của IS sau 3 năm bị nhóm khủng bố này chiếm đóng. Tuy nhiên, cuộc chiến tiêu diệt các phần tử IS tại đây vẫn chưa dừng lại.
Theo Reuters, khoảng 10 ngày trước, các lực lượng Iraq đã tấn công thành phố cổ Mosul, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch kéo dài 8 tháng để tái chiếm thành trì lớn cuối cùng của IS.

[ẢNH] Binh lính Iraq tuần tra thành trì lớn cuối cùng của IS

TPO - Tại Mosul vào ngày thứ Ba (27/6), cảnh tượng nổi bật nhất có lẽ là những binh sĩ chính phủ mặc đồng phục màu đen tuần tra trên đống đổ nát sót lại của thành trì cuối cùng bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát tại Iraq. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công gần kề của chiến dịch giải phóng thành cổ Mosul.
Hình ảnh các di tích cổ của Mosul bị phá hủy hoàn toàn do quân đội Iraq cung cấp.

IS đẩy tội cho Mỹ phá hủy nhà thờ cổ Mosul

TPO - Quân đội Iraq cho biết, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã cho nổ tung nhà thờ Hồi giáo al-Nuri và tháp biểu tượng Hadba gần kề ở khu vực thành cổ Mosul. Tuy nhiên, tổ chức khủng bố này lại cáo buộc Mỹ đứng sau hành vi bắn phá.
Bản tin 8H: Không khí lạnh sắp tràn xuống các tỉnh miền Bắc

Bản tin 8H: Không khí lạnh sắp tràn xuống các tỉnh miền Bắc

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (26/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng gần sáng và ngày mai (27/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Nhiều khả năng đây sẽ là đợt không khí lạnh cuối cùng của tháng 4.