Iraq tuyên bố giải phóng Mosul khỏi sự chiếm đóng của IS

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Bộ Quốc phòng Iraq ngày hôm nay 29/6 tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố Mosul khỏi sự chiếm đóng của lực lượng khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Kênh truyền hình Sky News Arabia dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Iraq cho biết: “IS không còn chiếm đóng một khu vực nào ở Mosul. Phiến binh không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đầu hàng. Sự hiện diện của IS ở Iraq đã kết thúc”.

“Quốc gia giả hiệu đã sụp đổ: nhà thờ Hồi giáo al-Nuri đã được giải phóng”, dòng chữ đỏ rực chạy trong chương trình trực tiếp của kênh truyền hình Iraq.

Kênh truyền hình Sky News Arabia cũng thông tin cho biết có sự chia rẽ trong hàng ngũ của IS.

Hồi đầu tuần trước các lực lượng Iraq đã tổng tấn công thành phố cổ Mosul, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch kéo dài 8 tháng để tái chiếm thành trì lớn cuối cùng của IS.

Ngày 26/6, quân chính phủ đánh đuổi phiến quân khỏi al-Faruq, đối diện với pháo đài Hadba và nhà thờ Hồi giáo al-Mosul, đặt dấu chấm hết cho cái gọi là “đế chế Hồi giáo” mà trước đó Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi từng tuyên bố năm 2014.

Trong khi đó, theo các nguồn tin quân sự Mỹ và Iraq, Baghdadi đã bỏ Mosul lại cho các chỉ huy địa phương và được cho là đang trốn ở khu vực biên giới Iraq-Syria. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Cây vối vườn bà
Cây vối vườn bà
TP - Bà ngoại tôi có trồng cây vối ở đằng sau nhà. Tôi không biết bà trồng khi nào. Tuổi thơ tôi cứ dần trôi qua với những ngày câu cá, bắt ve, đuổi chuồn chuồn... Rồi tôi vùi đầu vào những trang sách phiêu du cùng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... rồi Càn Long du Giang Nam, Càn Long du Giang Bắc.
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
TPO - Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023. Theo đó, đoàn thể thao Nga sẽ được tham gia đại hội thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.