Bom xe phát nổ gần khu thương mại, 68 người thương vong

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters
TPO - Một vụ đánh bom xe vừa xảy ra tại thủ đô Baghdad (Iraq) vào sáng nay 21/3, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương.

Tờ Aljazeera dẫn lời các quan chức địa phương cho biết: vụ đánh bom xe xảy ra hôm nay, 21/3, ở quận Shia Amil (Tây Nam thủ đô Baghdad, Iraq). Nơi mà thủ phạm đánh bom nhắm tới là một trung tâm thương mại đông đúc.

Sức công phá của quả bom tương đối lớn, khiến ít nhất 23 người đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương.

Hiện chưa có tổ chức khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm về đánh bom nói trên. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy đây lại là một hành động phá hoại của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), bởi nhóm này từng thực hiện nhiều vụ tấn công tương tự ở Iraq trong bối cảnh “thành trì” Mosul của chúng đang suy yếu.

IS đã chiếm đóng thành phố Mosul và nhiều vùng đất rộng lớn ở Iraq từ tháng 6/2014.

Tuy nhiên, lực lượng quân đội chính phủ Iraq cùng liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã giành lại được nhiều thành phố, trong đó có Tikrit và Fallujah.

Hiện các lực lượng chính phủ Iraq đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Đông Mosul từ tay IS và đang tiến tới giải phóng hoàn toàn thành phố này.

Theo Theo Aljazeera
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.