Có 3523 kết quả :

Núi lửa Merapi đáng sợ liên tục cướp đi nhiều sinh mạng

Núi lửa Merapi đáng sợ liên tục cướp đi nhiều sinh mạng

TPO - Hoạt động được khoảng 10.000 năm, núi lửa Merapi từng phá hủy cả vương quốc Hindu vào năm 1006, khiến hơn 1.300 người thiệt mạng vào năm 1930... và gần đây, ngày 3/12, Merapi bất ngờ "thức giấc" và cướp đi 22 sinh mạng của đoàn leo núi. Dù vậy, núi "tử thần" Merapi vẫn có sức hút đầy bí ẩn với du khách tại sao vậy?
[Infographics] Động đất kinh hoàng nhất trong 60 năm ở Maroc, hơn 8.400 người thương vong

[Infographics] Động đất kinh hoàng nhất trong 60 năm ở Maroc, hơn 8.400 người thương vong

TPO - Các đội tìm kiếm từ Tây Ban Nha, Anh và Qatar đã tham gia nỗ lực của Maroc để tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất nguy hiểm nhất trong hơn 60 năm. Tâm chấn của trận động đất nằm gần thành cổ Marrakech, nơi một số tòa nhà lịch sử bị hư hại. Trận động đất cũng gây thiệt hại nặng nề cho Nhà thờ Hồi giáo Tinmel được xây dựng từ thế kỷ 12.
Shannon Taggart dành 20 năm chụp ảnh các ông đồng bà cốt, các buổi lên đồng gọi hồn. Nguồn: CNN.

Giao tiếp với người chết: 20 năm chụp ảnh gọi hồn

TPO - Shannon Taggart bắt đầu chụp ảnh các ông đồng bà cốt ở Lily Dale, New York, Mỹ vào năm 2001, vì tò mò liệu các thành viên của cộng đồng tâm linh có thực sự nói chuyện được với người chết hay không. Hai thập kỷ sau, dự án của cô mang đến cho cô nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.
Mưa lũ ở miền Bắc làm 7 người chết và mất tích

Mưa lũ ở miền Bắc làm 7 người chết và mất tích

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa đề nghị các tỉnh miền núi phía Bắc tăng cường công tác ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm tại các khu vực miền núi, vì chỉ trong mấy ngày qua mưa lũ đã khiến 7 người chết và mất tích. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu do bị lũ cuốn trôi.
Chiếc ca nô QNa 1152 vỡ toác phần đầu sau tai nạn

Vụ lật ca nô 17 người chết: Lỗi do ca nô theo quy chuẩn mới?

TP - Chiều qua 28/2 thi thể nạn nhân cuối cùng của vụ lật ca nô được đưa lên. Vậy là hai em bé 3 tuổi cuối cùng trong số 4 người mất tích một được tìm thấy bên trong chiếc ca nô, một dạt vào bãi biển. Tổng cộng 17 người tử vong, một thảm nạn chưa từng thấy ở thành phố du lịch này.
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.