Tai nạn giao thông tăng vọt, Đà Lạt và 5 huyện bị phê bình

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 chiếc ô tô trên đèo Bảo Lộc
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 chiếc ô tô trên đèo Bảo Lộc
TPO - Do số vụ tai nạn giao thông tăng đột biến và diễn biến hết sức phức tạp khiến nhiều người thiệt mạng, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã có văn bản phê bình, yêu cầu TP.Đà Lạt và 5 huyện khác nghiêm túc chấn chỉnh.

Ngày 6/3, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết hơn 2 tháng qua đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm 25 người chết, 21 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2020, số vụ tăng 89,47%; số người chết tăng 108,33% và số người bị thương tăng 61,54%.

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản phê bình những địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng cao, bao gồm TP.Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Di Linh, Lâm Hà, Đam Rông, Đạ Tẻh.

Tai nạn giao thông tăng vọt, Đà Lạt và 5 huyện bị phê bình ảnh 1 Ô tô tông xe máy cháy rụi ở Đà Lạt .

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, các địa phương này phải nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm; xem xét, làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, từ đó có kế hoạch, giải pháp cụ thể kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Đặc biệt, UBND các huyện, thành phố nói trên phải tổ chức kiểm tra, rà soát cụ thể các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông ở các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ.

Tai nạn giao thông tăng vọt, Đà Lạt và 5 huyện bị phê bình ảnh 2 Đéo Prenn quanh co, khúc khuỷa, thường xảy ra tai nạn.

Sau khi có kết quả kiểm tra, các địa phương báo cáo gửi Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng tổng hợp, xây dựng kế hoạch, lộ trình khắc phục ngay trong tháng 5/2021; báo cáo cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo, từng bước xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
Tai nạn giao thông tăng vọt, Đà Lạt và 5 huyện bị phê bình ảnh 3  Đường xuống cấp nghiêm trọng là một trong những nguyên nhân khiến tai nạn gia tăng.
 
MỚI - NÓNG