Tai nạn giao thông tăng vọt, Đà Lạt và 5 huyện bị phê bình

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 chiếc ô tô trên đèo Bảo Lộc
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 chiếc ô tô trên đèo Bảo Lộc
TPO - Do số vụ tai nạn giao thông tăng đột biến và diễn biến hết sức phức tạp khiến nhiều người thiệt mạng, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã có văn bản phê bình, yêu cầu TP.Đà Lạt và 5 huyện khác nghiêm túc chấn chỉnh.

Ngày 6/3, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết hơn 2 tháng qua đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm 25 người chết, 21 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2020, số vụ tăng 89,47%; số người chết tăng 108,33% và số người bị thương tăng 61,54%.

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản phê bình những địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng cao, bao gồm TP.Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Di Linh, Lâm Hà, Đam Rông, Đạ Tẻh.

Tai nạn giao thông tăng vọt, Đà Lạt và 5 huyện bị phê bình ảnh 1 Ô tô tông xe máy cháy rụi ở Đà Lạt .

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, các địa phương này phải nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm; xem xét, làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, từ đó có kế hoạch, giải pháp cụ thể kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Đặc biệt, UBND các huyện, thành phố nói trên phải tổ chức kiểm tra, rà soát cụ thể các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông ở các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ.

Tai nạn giao thông tăng vọt, Đà Lạt và 5 huyện bị phê bình ảnh 2 Đéo Prenn quanh co, khúc khuỷa, thường xảy ra tai nạn.

Sau khi có kết quả kiểm tra, các địa phương báo cáo gửi Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng tổng hợp, xây dựng kế hoạch, lộ trình khắc phục ngay trong tháng 5/2021; báo cáo cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo, từng bước xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
Tai nạn giao thông tăng vọt, Đà Lạt và 5 huyện bị phê bình ảnh 3  Đường xuống cấp nghiêm trọng là một trong những nguyên nhân khiến tai nạn gia tăng.
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc. (Ảnh: VNE)

Đại sứ Việt Nam trao đổi với nghị sĩ Mỹ về diễn biến phức tạp ở đá Ba Đầu

TPO - Chiều 12/4, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã có cuộc trao đổi trực tuyến với Hạ nghị sĩ Joaquin Castro, đồng Chủ tịch Nhóm ASEAN của Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Tiểu ban Phát triển quốc tế, các tổ chức quốc tế và tác động xã hội của kinh doanh toàn cầu thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.