Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS

Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS
TPO - Thấy một cụ bà ngã khuỵu giữa đường khi phiến quân IS đang liên tục nã súng, một binh sĩ Iraq đầu không đội mũ, người không khoác áo chống đạn đã liều mình lao tới kéo cụ bà vào nơi ẩn nấp an toàn.

Nguồn: Live Leak  

Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 1 Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra khi các tay súng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang liên tục nã súng vào hàng chục dân thường để đánh chiếm một đoàn xe của quân đội Iraq ở Mosul. Trong số những người hoảng loạn chạy trốn khỏi làn mưa đạn của IS, có không ít phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.
Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 2 Sau khi gần như tất cả mọi người đã tìm được chỗ ẩn nấp an toàn, thì một cụ bà đang bỏ chạy bỗng bất ngờ ngã khuỵu xuống đường, không thể đứng dậy vì quá yếu hoặc bị trúng đạn. Những người có mặt tại hiện trường đều nghĩ rằng cụ bà sẽ không thể sống sót trước sự tàn ác của các tay súng IS.
Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 3 Giữa tình thế ngàn cân treo sợi tóc, một binh sĩ Iraq quyết định liều mình lao ra giữa làn đạn, kéo cụ bà vào nơi ẩn nấp an toàn.
Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 4 Hình ảnh này khiến không ít người cảm động, bởi người lính nói trên đã lao ra giữa cơn mưa đạn mà không đội mũ bảo hộ, không mặc áo chống đạn, không cầm theo vũ khí.
Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 5 Người anh hùng giơ cao ngón cái sau khi liều mình cứu mạng cụ bà tội nghiệp.
Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 6 Quân đội Iraq đã chiến đấu suốt nhiều tháng nay để giành lại thành phố Mosul từ tay IS. Đây là thành phố lớn thứ hai của Iraq, sau thủ đô Baghdad và bị chiếm đóng bởi lực lượng khủng bố từ năm 2014.
Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 7 Theo quân đội chính phủ, hiện chỉ còn một số ít chiến binh IS vẫn còn cố thủ tại Mosul. Thành phố này có tầm quan trọng đặc biệt đối với IS, bởi đây là thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố này tại Iraq.
Binh sĩ Iraq liều mình cứu mạng cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 8 Theo thống kê của Mỹ, đã có khoảng 800 binh sĩ Iraq thiệt mạng trong cuộc chiến chống IS. Lực lượng quân đội chính phủ cũng tuyên bố đã tiêu diệt hơn 16.000 chiến binh IS. Hơn 8.000 thường dân đã thiệt mạng bởi các cuộc giao tranh giữa hai phía.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".