Mới nhất

Doanh nhân chụp ảnh lưu niệm bên sảnh hội nghị

Doanh nhân bốn phương hội tụ nơi đất mẹ

TPO – Hôm nay (13-10), Ngày doanh nhân Việt Nam, tại Hà Nội đã có khoảng 200 doanh nhân là kiểu bào từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự chương trình gặp gỡ doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước.
Phát hiện nghi phạm giết thiếu nữ Việt

Phát hiện nghi phạm giết thiếu nữ Việt

Trong khi điều tra vụ sát hại cô gái tên Sian O'Callaghan, cảnh sát thành phố Swindon, tây nam nước Anh phát hiện tên này cũng liên quan đến vụ một thiếu nữ gốc Việt mất tích cách đây 6 năm.
Cộng đồng người Việt ở Sachsen được đào tạo tốt nhất

Cộng đồng người Việt ở Sachsen được đào tạo tốt nhất

TP - Đoàn đại biểu gồm 60 người đại diện cho các tổ chức, công ty, chính giới của bang Sachsen (CHLB Đức) do Thủ hiến bang Stanislaw Tillich (ảnh) dẫn đầu đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26 đến 29-3. Ông Tillich trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong:
Đau đớn đi tìm người thân. Ảnh: Daily Mail

Cả ngày hôm sau vẫn sống trong rung lắc

TP - Bạn Văn Ngọc An hiện đang công tác trường Đại học Tokyo cho Tiền phong biết, một ngày sau trận động đất mạnh 8,9 độ richter tại Sendai, người dân Tokyo vẫn sống trong rung lắc bởi nhiều trận động đất, có trận 5 độ richter.
Một người Việt bán hàng tại thành phố Houston - Texas, Mỹ

Tiếng Việt dậy hương

TP - Tháng Ba năm rồi, tôi đi thẳng từ Hà Nội đến bang Connecticut, miền đông bắc Mỹ thăm gia đình chồng. Họ sống tại một làng du lịch đẹp như mơ, rất hiếm người châu Á.
Tết Việt Nam tại Paris

Tết Việt Nam tại Paris

TPO - Một cái Tết nữa lại đang đến gần. Nhớ ngày này cách đây hai năm, vợ chồng tôi đang vi vu xe máy giữa Hà Nội, hòa mình vào dòng người đi sắm Tết trong. Năm nay, chúng tôi đón Tết với đông đảo bạn bè và cộng đồng người Việt tại Paris (Pháp), trong cái lạnh -âm hai độ C từ gần một tuần trước Tết.
Gặp mặt bà con người Việt tại Hy Lạp

Gặp mặt bà con người Việt tại Hy Lạp

TP - Nhân dịp Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp được thành lập (16-12-2010) và đón năm mới 2011, ông Vũ Bình, Đại biện lâm thời đã có cuộc gặp thân mật với đại diện Ban chấp hành Hội Việt-Hy hữu nghị và gần 30 bà con người Việt đang sinh sống, học tập tại Athens, Hy Lạp.
Thủ đô Athens của Hy Lạp

Thành lập Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

TPO - Vừa qua, tại Thủ đô Athens, Hy Lạp, ông Vũ Bình, Đại biện lâm thời đã thông báo về quyết định mở Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp của Chính phủ Việt Nam, chính thức bắt đầu hoạt động từ ngày 16 - 12 - 2010.
Việt kiều đăng ký vốn đầu tư 6,58 tỷ USD

Việt kiều đăng ký vốn đầu tư 6,58 tỷ USD

TP - Ngày 17-12, Sở Ngoại vụ Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư và doanh nhân Việt kiều để tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính nhằm khuyến khích và thu hút thêm đầu tư vào BR-VT.
Chỉ 10% cô dâu Việt ở nước ngoài hạnh phúc

Chỉ 10% cô dâu Việt ở nước ngoài hạnh phúc

TP - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Long cho biết: Từ năm 2005 đến nay, toàn tỉnh có trên 3.000 trường hợp phụ nữ kết hôn với người nước ngoài, chủ yếu là người Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc.
Đề xuất đề án thu hút chất xám kiều bào

Đề xuất đề án thu hút chất xám kiều bào

TP - Để tạo bước đột phá trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, cần tập trung nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời triển khai Đề án Chính sách, biện pháp thu hút chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng đất nước.
Việt kiều Đức ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Hà Tĩnh

Kiều bào hướng về miền Trung

TP - Cộng đồng người Việt tại Angola quyên góp được 70 triệu đồng cho 100 gia đình ở xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi khi nước tràn đến bà con chạy lũ chỉ với bộ quần áo trên người.
Nữ họa sĩ Đoàn Thanh giới thiệu tranh với bạn bè Đức

'Chào Việt Nam' của nữ họa sĩ Việt tại Đức

TP - 45 tác phẩm tranh lụa, tranh khắc gỗ, sơn dầu và tranh mầu nước của họa sĩ Phạm Thị Đoàn Thanh, Việt kiều Đức, đã được trưng bày tại Trung tâm văn hóa của thành phố Nurnberg, CHLB Đức từ ngày 15-10 đến 7-11 với tên gọi “Chào Việt Nam - Ấn tượng về một đất nước thanh bình”.
Kiều bào ủng hộ vùng lũ hơn 400 triệu đồng

Kiều bào ủng hộ vùng lũ hơn 400 triệu đồng

TPO – Tối 8 – 10, tại khách sạn Kim Liên (Hà Nội), Đoàn Kiều bào tiêu biểu về nước dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội đã quyên góp hơn 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu nhiều tổn thất do lũ lụt.
Đoàn kiều bào dâng hương tại cố đô Hoa Lư

Kiều bào dâng hương tại Đền Đô

TP - Trong hai ngày 3 và 4-10, đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội theo lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã về với cố đô Hoa Lư và dâng hương tại Đền Đô, quê hương vua Lý Công Uẩn.
Khoảng 200 kiều bào sẽ tham gia diễu hành trong dịp Đại lễ

Khoảng 200 kiều bào sẽ tham dự Đại lễ

TPO - Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, hôm 29 – 9, thông báo: sẽ có khoảng 200 kiều bào được mời về nước để tham gia Đại lễ, trong đó có Lễ diễu hành tại Hà Nội và thăm quan vịnh Hạ Long.
Ba doanh nhân Mỹ gốc Việt nhận án tù vì hối lộ

Ba doanh nhân Mỹ gốc Việt nhận án tù vì hối lộ

TP - Chủ sở hữu Cty Nexus Technologies (Mỹ) cùng hai người em trai họ Nguyễn và một đối tác phải ngồi tù án 6 - 16 tháng hoặc chịu án treo 2-3 năm vì tội hối lộ quan chức nhằm có được hợp đồng xuất khẩu công nghệ, thiết bị, trong đó có máy phát hiện hóa chất, linh kiện liên lạc vệ tinh… sang Việt Nam.